Thứ bảy, Tháng mười 26, 2024

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món lẩu thơm ngon, đặc sắc – lẩu ghẹ nấu bầu.

Qua tìm hiểu, các món lẩu hải sản có đa dạng chọn lựa thực phẩm, từ kiểu một loại cố định cho đến tổng hợp nhiều món để tạo sự mới lạ. Tuy nhiên, nồi lẩu hôm nay dù chỉ có thịt ghẹ nhưng thành phẩm hương vị lại thơm ngon, thanh ngọt khi có thêm trái bầu.

Thị trường thực phẩm ghi nhận có bốn loại ghẹ: ghẹ xanh, ghẹ bông đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ đá. Trong đó, ba loại ghẹ đầu tiên phổ biến, còn ghẹ đá hiếm gặp và không nhiều nơi bán. Khác với các loại hải sản khác khi bỏ vỏ, ghẹ được để nguyên con để lấy độ ngọt cho nước, chỉ cần rửa qua nước sạch, bỏ yếm và chặt ghẹ làm đôi cho thấm vị.

Về nước dùng, tùy mỗi người nấu có hai phong cách chế biến: nước dùng từ xương hầm hoặc nước dùng từ chính thịt ghẹ. Cách nấu đầu tiên sử dụng xương heo hầm để có vị nước thanh ngọt đặc trưng vị thịt heo (tuy nhiên thường xuyên hớt bọt để tránh bị đục nước). Cách nấu còn lại sử dụng chính thịt ghẹ làm thực phẩm hầm, kết hợp thêm thịt trái bầu.

Với trái bầu sau sơ chế, cắt thành khúc nhỏ và thả vào nồi lẩu cùng thịt ghẹ. Để thêm ngọt nước, mọi người có thể sử dụng nước dừa thay thế nước lọc. Nồi lẩu thêm đa dạng, mọi người có thể thêm một số loại rau nhúng khác như rau muống, tần ô, bắp cải, hẹ... hay thêm vị chua cay có thể là kim chi.

Vậy là thành phẩm lẩu ghẹ trái bầu đã hoàn thành, việc còn lại của mọi người là chọn sợi bánh ăn kèm và nước chấm. Gợi ý: sợi bún, mì, hủ tiếu, phở, bánh canh; nước tương, nước mắm mặn, nước mắm chua ngọt, muối tiêu xanh.

Theo amthucvungmien, monngonmoingay, blognaunuong

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Mới lạ nồi lẩu kiểu cháo có thịt đà điểu nhúng...

0
(SGTT) – Để thay vị món lẩu với nước dùng hầm từ xương, nồi lẩu hôm nay được nấu kiểu cháo, cùng với đó...

Bữa trưa mới lạ cùng cơm cá ngừ Hàn Quốc

0
(SGTT) – Trong bữa trưa quốc tế hôm nay, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu món ăn Hàn Quốc có thành phần nguyên...

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi cho bữa trưa văn...

0
(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến...

Kết nối