Thứ Ba, Tháng Mười 1, 2024

Bữa trưa cuối tuần với các món ăn từ thịt dê

(SGTT) – Chọn thịt dê làm điểm nhấn, mâm tiệc hôm nay gồm ba món từ khai vị cho đến no bụng.

Thời gian gần đây, thịt dê được nhiều quán ăn chọn làm điểm nhấn với đa dạng các món. Có khi họ để nguyên con dê quay trước quán như mời gọi thực khách đến thưởng thức. Theo đó, mâm tiệc hôm nay gồm ba món: salad thăn dê, cà ri dê cà tím và lẩu dê.

Salad thăn dê: Chọn những miếng thăn dê mọng nước và hạn chế mỡ, đầu bếp sẽ đem xào chín rồi trộn cùng rau củ. Do thịt dê cũng là thực phẩm dân dã nên rau trộn salad cơ bản cũng chỉ có xà lách, dưa leo, cà rốt, cà chua, rau thơm, hành tây. Sốt trộn gỏi thường là sốt dầu dấm hoặc mayonnaise.

Cà ri dê cà tím: Những thực khách đã quen vị món cà tím nướng mỡ hành sẽ đôi chút thú vị khi nó được chọn làm nguyên liệu để nấu cà ri. Cà ri dê là món ăn truyền thống của người dân vùng Nam Á khi họ sử dụng nhiều loại gia vị để nấu. Các quán ăn Việt Nam có xu hướng gia giảm gia vị lại để món ăn bớt nồng. Cà tím cho vào xào chung để tạo hương vị quen thuộc. Còn lại thịt dê cho món ăn thường là thăn, sườn hay ba rọi.

Lẩu dê: Tại các quán ăn, lẩu dê có rất nhiều cách nấu nhưng tựu trung lại nước dùng vẫn hầm từ xương dê. Thực tế, có quán cho thêm gia vị tiềm thuốc Bắc vào nước hầm, có quán chỉ đơn giản là thêm ít củ sen để lấy vị thanh ngọt. Ở món ăn này, thực khách cảm nhận được độ ngọt và mùi vị đặc trưng thịt dê bởi nó không phải trải qua quá trình nêm gia vị hay xào như những món khác. Một phần lẩu ngoài thịt dê và nước dùng còn có tàu hủ, hột vịt lộn và rau. Nước chấm chao hoặc mắm mặn.

Qua khảo sát, giá mâm tiệc ba món khoảng 500.000 – 700.000 đồng tùy quán và định lượng thực phẩm.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Béo thơm chân giò hầm Hàn Quốc trưa thứ Sáu

0
(SGTT) – Một bữa trưa quốc tế lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu đến thực khách món ăn mang phong vị...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào thịt nạc dăm

0
(SGTT) - Nui xào là món ăn trưa phổ biến trong nhiều thực đơn quán ăn, nhà hàng. Hôm nay, thực phẩm để xào...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Bữa trưa quốc tế với Lechon – món ăn đặc trưng...

0
(SGTT) – Nếu bạn muốn khám phá hương vị độc đáo của ẩm thực Philippines, Lechon là một lựa chọn không thể bỏ qua. ...

Kết nối