Thứ Hai, Tháng Mười 21, 2024

Bữa trưa đầu tuần chọn mì xào bơ tỏi thơm ngon

(SGTT) – Kết hợp sợi mì thân quen, thêm thực phẩm như thịt, rau củ, cùng sốt bơ tỏi, đầu bếp mang đến một món ăn mới lạ cho thực khách – mì xào bơ tỏi.

Giờ trưa đầu tuần gần đến, nếu mọi người vẫn còn băn khoăn về bữa trưa của mình, hãy thử qua mì xào bơ tỏi. Món ăn có đầy đủ tinh bột, chất xơ, chất đạm để cung cấp năng lượng trong buổi chiều làm việc đầu tuần.

Như tên gọi, món ăn gồm một số thành phần là sợi mì, thực phẩm, gia vị làm sốt xào bơ tỏi. Mì dùng chế biến món ăn hôm nay đa dạng các loại sợi như mì sợi vàng, mì gói Hàn Quốc hoặc mì Nhật Bản. Mỗi sợi mì có đặc tính riêng để người nấu có cách trụng mì chín.

Về thực phẩm, chia thành hai nhóm: thịt hoặc rau củ. Nhóm thịt có thể chọn thịt heo, bò, gà; nhóm hải sản chọn thịt cá, nghêu, sò, ốc không giới hạn. Còn nhóm rau củ chọn một số loại như xà lách, rau mầm, cải cúc, xà lách xoăn, cà rốt, lê, táo, đậu cô-ve, cà chua...

Với sốt bơ tỏi, đó chỉ là tên gọi nền của một loại sốt bởi đầu bếp có kinh nghiệm từ nền này mà biến tấu thêm gia vị, như sốt bơ tỏi kem (beo béo), sốt bơ tỏi chanh (béo chua), sốt bơ tỏi trứng muối (béo mằn mặn).

Quy trình chế biến món ăn gồm trụng mì, làm sốt bơ tỏi, sơ chế thịt và rau củ. Tiếp đến, xào mì, cho thịt và cuối cùng là đến sốt bơ tỏi. Thành phẩm món ăn thơm ngon, dậy vị thơm béo của bơ, mùi lúa mì sợi mì và độ mọng nước, thanh ngọt của thịt và rau củ.

Theo menuvanphong, comvanphong, cooky, Shopee Food

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lạ miệng phở trộn sốt vang trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Phở trộn sốt vang là món ăn kết hợp khéo léo giữa sợi bánh phở mềm mại, vị thanh ngọt thịt bò...

Bữa trưa đầu tuần chọn bánh hỏi cuốn chả cá

0
(SGTT) – Bánh hỏi và chả cá là hai thực phẩm tưởng chừng không liên quan nhau, nhưng khi kết hợp lại tạo nên...

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Kết nối