Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Bữa trưa giòn rụm với hoành thánh lá bọc tôm chiên giòn

(SGTT) - Mang phong vị ẩm thực Trung Hoa, hoành thánh tôm chiên là món ăn để mọi người đổi vị mỗi khi ngán cơm.

Qua tìm hiểu, tại các quán mì Trung Hoa, những món ăn từ hoành thánh gần như không thể thiếu trong thực đơn. Thực tế, hoành thánh là phần bột bọc các loại nhân vào có hai kiểu chế biến là món nước và món khô. Nếu như thực khách đã quá quen vị mì hoành thánh kiểu nước thì hôm nay hãy thử qua hoành thánh dạng chiên, bên trong bọc nhân tôm.

Để làm từng lá hoành thánh, các sơ sở sản xuất sử dụng bột mì, trứng gà, nước, muối, bột bắp, trộn theo một tỷ lệ riêng để tạo nên những lá hoành thánh vàng ươm. Mọi người nên chọn mua lá hoành thánh tươi khi có lớp bột trắng bao xung quanh. Còn hoành thánh khô có thể bảo quản lâu hơn nhưng hương vị không thơm bằng.

Phần nhân hoành thánh hôm nay là tôm được lột vỏ, thịt mọng nước. Hầu hết, quán ăn chọn tôm sú để chắc thịt và giá bán phải chăng. Sau khi luộc tôm, người nấu tách bỏ vỏ, bỏ đầu, lột đuôi và chỉ đen dọc sống lưng (gây mùi hôi cho thịt tôm). Tiếp đến, đem tôm ướp qua ít gia vị như muối, tiêu, hạt nêm rồi dùng lá hoành thánh bọc lại.

Kiểu bọc lá hoành thánh cũng có nhiều dạng, cơ bản là bọc thành hình túi tiền, không thì bọc dạng hình dẹt như viên sủi cảo. Khi thực khách gọi món, người bán mới đem hoành thánh tôm chiên đến chín giòn, dọn ra cùng ít rau xà lách, nước chấm. Để no bụng, mọi người có thể gọi thêm phần mì khô ăn kèm.

Không chỉ giòn rụm, món hoành thánh tôm chiên còn mang đến vị thanh ngọt thịt tôm, phù hợp cho mọi người trong bữa trưa thứ Sáu.

Theo amthuctrunghoa, monngonmoingay, shopeefood, bluestones

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối