Thứ hai, Tháng mười hai 30, 2024

Bữa trưa lành mạnh cùng cơm gạo lứt lườn ngỗng hun khói

(SGTT) - Kết hợp gạo lứt, lườn ngỗng cùng một số loại rau củ, các quán ăn đã giới thiệu món ăn mang tiêu chí lành mạnh là cơm gạo lứt lườn ngỗng hun khói.

Thực tế, trong thực đơn bữa trưa lành mạnh, gạo lứt là một lựa chọn để chế biến món ăn, bên cạnh bún gạo lứt hay salad. Hạt cơm gạo lứt không chỉ đẹp mắt mà còn bổ sung dinh dưỡng, mang đến hương vị mới lạ hơn cho thực khách.

Khác với kiểu nấu cơm từ gạo thông thường, gạo lứt có quy trình nấu kỳ công hơn như gạo phải ngâm nước cho mềm rồi nấu thành cơm theo tỷ lệ nước gạo quy định. Khi đã có cơm, người nấu cho vào chén, ép và tạo hình tròn đẹp mắt.

Trước đây, thịt ngỗng gần như là một khái niệm xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, gần đây, thịt ngỗng dần trở nên phổ biến bởi hàng nhập khẩu cùng mức giá bán phải chăng. Lườn ngỗng hun khói có thể thái lát dùng trực tiếp để cảm nhận hương vị của lườn ngỗng xông khói gần như nguyên bản. Hay có thể chế biến lườn ngỗng hun khói theo cách áp chảo hoặc nướng trên lửa than. Đặc biệt, lườn ngỗng bán theo dạng túi với định lượng từng miếng cũng thuận tiện cho mọi người chế biến món ăn.

Một số loại rau, củ phù hợp cho món ăn hôm nay là xà lách, cà chua bi, cà rốt, dưa leo, củ cải trắng, kiwi... Thêm nữa là sốt tiêu đen để mọi người chủ động trộn món ăn, giúp hương vị các thành phần nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Phần trang trí món ăn cũng khá quan trọng, quyết định đến yếu tố và cảm giác ngon miệng. Thông thường, quán ăn sử dụng đĩa trắng, trình bày thực phẩm lên trên và rưới nước sốt xung quanh.

Theo amthuclanhmanh, monangaolut, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối