Thứ bảy, Tháng mười 26, 2024

Bữa trưa quốc tế cùng cà ri gà cải bó xôi

(SGTT) – Trong nhiều phiên bản cà ri Ấn Độ, món cà ri gà cải bó xôi tạo thích thú cho thực khách bởi sự kết hợp hài hòa các nguyên liệu. 

Cà ri gà cải bó xôi hay còn gọi là Palak Chicken, món ăn gồm các thành phần như thịt gà, hành tây, cà chua, thảo mộc, gia vị và không thể thiếu là cải bó xôi. Cải bó xôi là món rau khá thân quen với người Việt, và trên thế giới nó có tên phổ biến hơn là rau bina.

Để chế biến món ăn này, đầu bếp chọn lựa rau bina tươi xanh, còn cả gốc, lá không dập. Về thịt gà, đầu bếp chọn lựa ức gà hoặc đùi gà đem lọc bỏ xương. Tiếp đến, cắt khúc vừa ăn rồi ướp qua gia vị cho thịt thấm đều. Cuối cùng, đem thịt gà áp chảo để tạo sự săn chắc cho thớ thịt.

Phần gia vị còn lại để làm cà ri gồm có một số loại như bột hành sống, gừng, hành, tỏi, thảo quả đen, lá nguyệt quế, thì là, bột ớt đỏ, rau mùi, muối, sốt cà chua, kem sữa và gia vị đặc biệt là bột garam masala. Đây là gia vị quan trọng trong nhiều món cà ri Ấn để tạo nên món cà ri chuẩn vị.

Cứ thế, tùy thuộc phong cách nấu ăn đầu bếp mà thành phẩm cà ri gà cải bó xôi có màu nước dùng xanh đặc trưng của cải bó xôi hoặc màu vàng nâu truyền thống, điểm xuyết cải bó xôi cắt nhuyễn. Với thức ăn kèm, người Việt có thể dùng bánh mì chấm cà ri, trong khi người Ấn Độ có chọn bánh mì naan hoặc cơm basmati.

Theo amthucando, monanquocte, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa kiểu Thái với bò nướng chấm sốt Nam jim...

0
(SGTT) – Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách Việt bởi sự đang hương vị trong món ăn hay tinh tế hơn là...

Bánh cuốn chiên xì dầu, món ăn chơi mà ngon miệng

0
(SGTT) - Trong nhiều biến thể bánh cuốn, món bánh cuốn chiên xì dầu mang đến sự mới lạ hơn về cách chế biến,...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món gà...

0
(SGTT) – Đối với nhiều thực khách yêu thích ẩm thực quốc tế, các món ăn từ quốc gia Philippines nghe qua có vẻ...

Trưa nay ăn gì: Thử ngay món thịt heo nấu 2...

0
(SGTT) – Trong ẩm thực tỉnh Tứ Xuyên nói riêng hay ẩm thực Trung Hoa nói chung, món thịt heo nấu 2 lần (Hui...

Nồi lẩu cuối tuần bắt ‘trend’ kiểu lẩu bò Mông Cổ

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, món lẩu bò Mông Cổ được nhiều quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn bởi sức nóng...

Đặc sắc nồi lẩu dê khô trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Ngoài phiên bản lẩu dê truyền thống, thị trường ẩm thực Việt thời gian gần đây còn có thêm món lẩu dê...

Kết nối