Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Bữa trưa thân quen cùng đậu que xào thịt heo

(SGTT) – Thịt heo là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm gia đình. Hôm nay, thịt heo kết hợp cùng đậu que giòn sần sật, mang đến bữa trưa thân quen cho mọi người.

Các món ăn từ thịt heo gần như chiếm chủ đạo trong thực đơn cơm văn phòng, bởi chúng dễ tìm mua, giá cả phải chăng và dễ chế biến thành nhiều món ngon. Tùy vào đặc tính từng phần, mà thịt heo được ứng dụng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như đậu que xào thịt nên chọn phần nạc dăm, thăn hoặc ba chỉ.

Cụ thể, nạc dăm có phần mỡ giòn, thịt có độ mềm vừa phải; thăn hoàn toàn là phần nạc không mỡ; còn ba chỉ phần mỡ nhiều hơn cho ai ưa thích vị béo. Đặc tính thịt heo là phải làm chín mới có thể thưởng thức nên phần nước hay mỡ trong thịt tiết ra cùng gia vị nêm nếm (hoặc ướp trước đó) sẽ tạo nên sốt dùng kèm.

Nguyên liệu tiếp theo là đậu que, hay còn gọi là cô ve. Loại đậu này đa dạng hình thức chế biến như hấp, luộc, hầm, kho hay xào như món ăn giới thiệu trưa nay. Hầu hết, thị trường thực phẩm bày bán đậu que xanh nhiều hơn đậu que tím. Cách sơ chế đậu que cũng khá quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm món ăn, bởi khi không tước phần xơ hai bên làm thực khách khó chịu.

Cứ thế, người nấu chuẩn bị từ sáng sớm một định lượng đậu que và thịt heo để rổ sẵn sàng. Khi thực khách gọi món hay giờ khách đến dùng bữa, họ bắt đầu cho thịt heo, đậu que và xào đến chín. Một số nơi còn cho thêm cà rốt, khoai tây cắt hạt lựu để tạo sự đa dạng hương vị.

Thành phẩm đĩa đậu que xào thịt heo với sắc xanh chủ đạo từ đậu, thêm màu trắng từ thịt heo, màu đỏ từ ớt. Thêm chén cơm trắng, chén nước mắm hoặc nước tương là đủ đầy dư vị.

Theo comtruavanphong, monngonmoingay, shopefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối