Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Bữa trưa văn phòng đậm vị cùng món cá lăng kho tộ

(SGTT) – Kho tộ là phương pháp chế biến mang lại cho món ăn màu sắc bắt mắt, hương thơm nồng nàn. Hôm nay, từng khứa cá lăng được chế biến theo hình thức này, tạo nên bữa trưa đậm đà, hấp dẫn.

Đặc điểm của món kho tộ nói chung là thớ thịt phải lẫn chút mỡ, để khi kho tạo nên vị béo bùi. Vì thế, mọi người có thể thấy một số món ăn từ phương pháp này như ba chỉ heo kho tộ, sườn kho tộ, cá kho tộ...

Muốn kho tộ ngon, người nấu dùng nồi niêu đất hoặc nồi sứ để giúp món cá thêm vị đậm đà. Đặc biệt, ở món cá khô tộ, nên dùng nước màu thắng từ đường, nước mắm. Cứ thế, kho lửa vừa, liu riu đến khi thấy thịt cá thấm đượm nước sốt, kẹo nước là món ăn đạt.

Còn thịt cá lăng, mọi người chỉ là lựa chọn cá tươi, sơ chế và lọc ra thành từng khứa cá. Ướp qua ít gia vị cơ bản như muối, tiêu, đường, hạt nêm (để càng lâu càng thấm) rồi mới đem đi kho. Đặc trưng của thịt cá lăng là săn chắc, nên thời gian kho cũng lâu hơn các loại cá khác một chút.

Vì là phương pháp kho tộ nên nồi cá kho có phần nước kho sền sệt. Phần "nước sốt" này ngoài chan cơm còn chấm kèm rau củ, như cà rốt, bông cải xanh, khổ qua, bắp cải, rau muống. Qua đó, món ăn vừa bổ sung chất đạm từ thịt, vừa bổ sung chất xơ từ rau củ.

Ngoài trà đá, một số loại nước mát từ trái cây ép cũng giúp bữa cơm thêm tròn vị.

Theo amthucvanphong, comtruamoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối