Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Bún bò cà chua, chút biến tấu mới lạ từ nguyên liệu thân quen

(SGTT) – Từ những nguyên liệu thân quen như bún tươi, cà chua và thịt bò, đầu bếp đã kết hợp chúng để chế biến thành tô bún bò cà chua thơm ngon, dậy vị.

Theo đó, thành phần món ăn hôm nay gồm bún tươi, cà chua và thịt bò. Phần cà chua và thịt bò được sơ chế, nêm nếm gia vị để nấu thành nồi nước dùng thanh ngọt. Sợi bún tươi thường được mua ở các cửa hàng thực phẩm, dễ ăn và phù hợp dù chế biến món nước hay khô (trộn).

Tiếp đến, nguyên liệu cà chua chỉ cần lựa trái màu tươi tắn, chắc thịt và bổ múi cau. Phần thịt cà chua có vị chua nhẹ phù hợp để nấu nước dùng. Còn thịt bò cho món ăn hôm nay là thịt bò bằm. Cụ thể, người nấu chọn thăn bò loại ngon, có chất lượng thịt mềm. Tiếp đến, đem thịt bằm nhuyễn và ướp gia vị cơ bản như muối, tiêu, hạt nêm. Việc xào thịt bò, gia vị và cà chua trước khi nấu nước dùng nhằm giúp nước có vị đậm đà, dậy mùi hơn.

Cứ thế, nồi nước dùng được nấu vừa đủ định lượng bán trong ngày. Sắc đỏ chiếm tổng thể nồi nước dùng, tạo sự kích thích vị giác cho thực khách (màu nước dùng giống như màu nước dùng món bánh canh cua).

Khi thực khách gọi món, người bán bắt đầu thực hiện các bước: trụng bún rồi cho vào tô, chan nước dùng với thịt bò, cà chua theo khẩu phần. Cuối cùng, rắc ít hành ngò hay rau thơm và dọn lên cho thực khách.

Do là món nước nên bún bò cà chua dễ ăn, ai ăn cay chủ động thêm ớt, hay tí chanh lấy thêm vị chua. Còn lại, tổng thể hương vị món ăn hài hòa, phù hợp cho mọi người mỗi khi ngán cơm.

Theo nauankhongkho, monantubun, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối