Thứ năm, Tháng mười hai 5, 2024

Bún riêu cua – món ăn dân dã tuy quen mà lạ

(SGTTO) - Trong các loại bún nước không thể không nhắc tới món bún riêu cua. Đây là món ăn dân dã có nguồn gốc từ miền Bắc hiện đã phổ biến tại TPHCM. Nếu bạn muốn thưởng thức một tô bún riêu mang một chút vị thanh của miền Bắc xen lẫn chút vị ngọt của miền Nam thì có thể ghế đến quán Bún Riêu Nhà.

Một tô bún riêu cua của quán có giá 55.000 đồng gồm giò heo, ốc, cua đồng, cà chua, tàu hủ… Đặc biệt, nước dùng thanh, có vị ngọt do cua xay, riêu ở đây được đánh tơi ra chứ không làm theo tảng như truyền thống, nên cảm giác húp nước lèo xen kẽ riêu cua cũng khá thú vị.

Ngoài ra, quán còn phục vụ các món ăn khác như bánh đa cua, lẩu riêu cua, gỏi cuốn, ốc bưu nhồi thịt, chả giò tôm cua đồng… Trong đó, lẩu riêu cua phù hợp với nhóm khách khoảng 2 - 3 người, ngoài riêu cua còn có chả, tàu hủ, rau, trứng và kèm cả thịt bò để nhúng vào lẩu khi ăn.

Gỏi cuốn ở Bún Riêu Nhà có thêm trứng xắt mỏng, tương chấm được thêm thính nên ăn khá lạ miệng.

Chả giò cua đồng chiên giòn ăn kèm thêm bún và rau. Điểm nhấn của món này là từ phần nhân thịt cua đồng nguyên chất có mùi đặc trưng của riêu.

Bún Riêu Nhà

Chi nhánh 1: 63B Trần Quốc Thảo, quận 3, TPHCM.Chi nhánh 2: 93 Nguyễn Thái Học, quận 1, TPHCM.

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00.Giá món ăn: từ 35.000 đến 260.000 đồng/món.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối