(SGTTO) - Sau 90 phút tranh tài với chủ đề hai món ăn Việt Nam và tự sáng tạo, cuộc thi "Sáng tạo món ăn với thịt gà Mỹ" đã tìm ra những gương mặt đầu bếp tài năng để nhận giải.
- Đầu bếp hướng dẫn nấu món ăn ngoại từ nguyên liệu Việt
- Đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn nấu ăn từ khoai tây Mỹ
- Các đầu bếp được hướng dẫn nấu món chay thực dưỡng
Theo đó, 14 đội thi (mỗi đội gồm 2 người) là những đầu bếp chuyên nghiệp trong độ tuổi 18-29 có 90 phút để nấu hai món ăn theo yêu cầu của ban tổ chức. Ban giám khảo gồm có ông Phạm Sơn Vương - Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; ông Norbert - Cố vấn Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; bà Megan - Tùy viên Nông nghiệp Lãnh sự quán Mỹ; ông Lê Xuân Tâm - Siêu đầu bếp Việt Nam.
Cơ cấu giải thưởng gồm có 5 giải, một giải nhất (trị giá 7 triệu đồng), một giải nhì (trị giá 5 triệu đồng), một giải ba (trị giá 3 triệu đồng) và hai giải khuyến khích (trị giá 1 triệu đồng/giải).
Được biết cuộc thi do CLB Bếp Trẻ (trực thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) phối hợp cùng Hội đồng Xuất khẩu Trứng và Gia Cầm Mỹ tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhằm giúp các đầu bếp có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như cọ xát kỹ năng, tay nghề để ngày một tốt hơn. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận lại không khí của cuộc thi.
Phúc An