Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Canh gà khô nấu với bí ngô

Nhiều người cho rằng thịt gà là sự lựa chọn lành mạnh vì lượng protein cao trong nó giúp xây dựng cơ bắp chắc khoẻ hơn, ngăn ngừa bệnh loãng xương, tốt cho tim mạch, tăng cường trao đổi chất và sự phát triển của các tế bào, duy trì thận, gan và hệ thần kinh trung ương hoạt động tốt hơn…

Nguyên liệu chính nấu món “canh gà khô nấu bí ngô.

Trong khi đó, theo các nhà dinh dưỡng, bí ngô (bí đỏ) là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào nên ăn bí ngô có lợi cho tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho xương và mắt...

Chúng ta có thể chế biến thịt gà thành nhiều món ăn ngon, trong đó có thị gà sấy khô. Loại thịt gà này không có da và ướp với lá chanh nên có hương vị rất đặc trưng thơm ngon, có thể được sử dụng để nấu với bí ngô thành món canh lạ miệng.

Bát “canh gà khô nấu bí ngô thơm ngon và nhiều dinh dưỡng”

Để làm món canh này, nên chọn bí ngô loại vừa, đừng non quá mà cũng đừng già quá để món canh ngon ngọt hơn. Chúng ta dùng dao hai lưỡi để gọt vỏ ngoài của bí ngô và bỏ phần ruột bí bên trong, rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Sau đó, phi hành tím cho thơm rồi cho thịt gà sấy khô vào xào và rồi cho bí ngô vào xào nhanh tay với lửa lớn trước khi cho nước dùng vừa đủ vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn và tiếp tục đun đến khi thấy bí chín nhừ, ngọt bùi thì tắt bếp. Cho hành lá, rau mùi, rau ngổ thái nhỏ và một ít tiêu bột lên trên.

Với món canh có cách chế biến vừa ngon vừa nhanh này thì bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng để thưởng thức hết vị ngon của nó..

Kỳ Văn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối