Vừa qua, vụ ngộ độc tập thể độc chất Botulinum do ăn cá chép ủ muối chua ở Quảng Nam đã làm 10 người phải nhập viện nguy kịch, trong đó có 1 ca tử vong, khiến nhiều người không khỏi lo lắng về nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món ăn chế biến sẵn không đảm bảo an toàn. Đáng lo ngại hơn, theo bác sĩ Đặng Ngọc Hùng, Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng, độc tố Botulinum là một trong những loại chất cực độc, chỉ cần nhiễm 0,1mg hoàn toàn có thể gây tử vong.
- Bản tin 360 độ sống khoẻ: Những mối nguy tiềm ẩn từ bọc răng sứ kém chất lượng
- Nắng gắt, người dân TPHCM che kín người, uống nước mát để chống nóng
Minh Thảo
Theo Kinh tế Sài Gòn Online