Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Chất độc trong vụ cá chép muối ủ chua: chỉ cần 0,1mg có thể gây tử vong

Vừa qua, vụ ngộ độc tập thể độc chất Botulinum do ăn cá chép ủ muối chua ở Quảng Nam đã làm 10 người phải nhập viện nguy kịch, trong đó có 1 ca tử vong, khiến nhiều người không khỏi lo lắng về nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các món ăn chế biến sẵn không đảm bảo an toàn. Đáng lo ngại hơn, theo bác sĩ Đặng Ngọc Hùng, Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng, độc tố Botulinum là một trong những loại chất cực độc, chỉ cần nhiễm 0,1mg hoàn toàn có thể gây tử vong.

Minh Thảo

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối