Chủ Nhật, Tháng mười một 24, 2024

Chi tiền triệu mua yến tẩm bổ sau Covid, chuyên gia khuyến cáo đối tượng nào không nên dùng

(SGTT) - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với một số người đang bị sốt, nhức đầu, ho nhiều đờm, đang mắc Covid-19… được khuyến cáo không nên dùng yến vì giai đoạn này, cơ thể yếu không thể hấp thu các thực phẩm chứa quá nhiều chất dinh dưỡng như tổ yến, dễ khiến bệnh trở nặng hơn.

Trong thời gian vừa qua, nhiều gia đình có bệnh nhân mắc Covid-19 thường tìm mua các loại thực phẩm chức năng có tác dụng bồi bổ cơ thể. Trong đó, yến sào làm một trong những món đồ bổ được tìm mua nhiều nhất.

Nhiều người sử dụng yến sào với mong muốn giúp tăng cường thể chất, phục hồi sức khoẻ hậu Covid-19; còn gia đình chưa có F0 cũng dùng yến nhằm tăng cường sức đề kháng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong giai đoạn đầu Covid-19 hoặc những người vừa mới hồi phục sức khỏe không nên nôn nóng, muốn nhanh khỏi mà tẩm bổ yến quá mức, khiến cơ thể không hấp thu hết, vừa gây lãng phí vừa dễ gặp các tác hại không mong muốn có thể xảy ra.

Để hiểu rõ hơn, dưới đây là phần giải đáp của BS. Vi Thị Tươi, chuyên gia dinh dưỡng tại H&H Nutrition (TPHCM) về tác dụng của việc sử dụng yến đối với bệnh nhân mắc Covid-19; đối tượng nào không nên dùng yến và liều lượng sử dụng bao nhiêu là hợp lý.

Minh Hoàng - Minh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối