(SGTTO) - Mười bốn đầu bếp quốc tế cùng các đầu bếp trong nước đã đổ thành công chiếc bánh xèo khổng lồ với cân nặng hơn 150kg.
Đây là điểm nhấn trong đêm bế mạc Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng (DNIFF) 2019 tối 6-6 tại thành phố Đà Nẵng. Theo Ban tổ chức, chiếc bánh xèo này do nhà hàng Ẩm thực Xèo tài trợ được thực hiện trên khuôn bánh được đúc bằng đồng có đường kính 3,68m, nặng gần 700kg. Chiếc bánh này có thể được chia cho khoảng 200 người cùng ăn.
Trong 5 ngày diễn ra, hơn 10.000 lượt người đã mua phiếu để trải nghiệm ẩm thực, với rất nhiều món ăn hấp dẫn do các đầu bếp quốc tế đến từ các quốc gia như: Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore và Malaysia kết hợp với các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn địa phương.
Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 đã diễn ra với rất nhiều hoạt động như: tham quan và lựa chọn nguyên vật liệu từ chợ Cồn sáng ngày 31-5; tiệc Catwalk Party chào mừng các đầu bếp tối ngày 31-5 tại Khách sạn Đà Nẵng Golden Bay; lễ diễu hành ra mắt người dân và du khách tại Đà Nẵng sáng 2-6; chương trình giao lưu ẩm thực sáng ngày 5-6 và buổi thăm, nấu và phục vụ bữa trưa cho trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn sáng 6-6.
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết DNIFF sẽ tiếp tục được tổ chức vào năm 2020 và sẽ trở thành sự kiện đặc thù thường niên của thành phố Đà Nẵng.
Nhân Tâm