(SGTT) - Ngày mai (20-10) là một ngày ý nghĩa với phụ nữ Việt Nam và cũng là Ngày Đầu bếp Thế giới, ngày tôn vinh những người đầu bếp cho những cống hiến của họ cho nền ẩm thực.
Nếu cánh mày râu có thể vào bếp trong ngày này, trổ tài nấu một món ăn mà bà, mẹ, hay người phụ nữ thân yêu của mình thích ăn thì còn gì bằng. Hải sản là thứ mà đa số phụ nữ đều yêu thích. Do vậy, chuyên mục ẩm thực của Sài Gòn Tiếp Thị đã mời anh Diệp Huy Cường, Bếp trưởng Lãnh sự quán Nam Phi, đến để chia sẻ cách làm 2 món ăn ngon nhưng đơn giản từ hải sản là ốc hương sốt trứng muối và cơm chiên cua để cánh đàn ông có thể trổ tài dành tặng cho những người phụ nữ yêu thương của mình thay món quà 20-10.
- Gợi ý quà 20-10 độc đáo dành cho chị em mê ẩm thực
- Sàn thương mại điện tử đưa ra nhiều khuyến mãi nhân dịp 20-10
Nếu như ốc hương sốt trứng muối là món ăn gây sốt cộng đồng ẩm thực trong những năm gần đây thì cơm chiên cua là bản hòa tấu hoản hảo bởi sự xen lẫn giữa những tầng hương vị thanh ngọt từ thịt cua và độ giòn bùi của hạt cơm.
Công thức chi tiết thực hiện 2 món ăn này mời bạn đọc theo dõi qua video clip sau đây.
Phúc An - Phùng My