Thứ năm, Tháng mười 31, 2024

Chọn mì trộn bò viên giòn sần sật cho trưa đầu tuần

(SGTT) – Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người. Theo đó, mì trộn bò viên là phiên bản tạo sự thú vị bởi độ giòn sần sật của sợi mì và bò viên.

Như tên gọi, món ăn gồm hai thành phần chính, là sợi mì và bò viên. Bên cạnh đó là nước sốt, rau củ và chén nước súp. Đầu tiên, mì sử dụng cho món ăn hôm nay có thể là mì gói hoặc mì trứng, tùy nơi bán. Mì trứng cho vị thơm bùi từ bột mì, trứng; trong khi mì gói mang đến hương vị thân quen, dễ thưởng thức.

Về bò viên, đó là hỗn hợp gồm thịt bò xay và gia vị nêm nếm. Để làm bò viên, người nấu chọn thịt thăn loại ngon, đem băm nhuyễn rồi trộn cùng gia vị. Một số nơi bán còn trộn chung bắp bò để lấy thêm phần giòn sần sật. Đặc biệt, một số cơ sở sản xuất thực phẩm còn dùng thịt bò nhập khẩu từ Mỹ hay Nhật Bản để làm mới hương vị món ăn.

Còn lại sốt trộn và rau củ cũng là một phần quan trọng để đánh giá một tô mì trộn bò viên thơm ngon. Theo đó, sốt trộn là hỗn hợp của dầu hào, nước tương, tương ớt, dầu mè được pha chế theo tỷ lệ công thức riêng biệt. Còn rau, củ có thể là giá đỗ, cà rốt, bông cải, bắp cải đem luộc rồi trộn cùng mì.

Quy trình chế biến mì trộn bò viên gồm các bước: luộc mì để ráo rồi cho vào ô, thêm sốt, rau củ trộn đều và cuối cùng thả vài viên bò viên là món ăn hoàn tất. Một số nơi bán còn kèm thêm trứng ốp la.

Thơm ngon, dễ ăn và bổ sung đa dạng các loại dinh dưỡng, mì trộn bò viên là một gợi ý phù hợp cho trưa đầu tuần.

Theo monngonmoingay, cachlammitron, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Kết nối