Thứ tư, Tháng Một 29, 2025

Chủ tịch Hội đầu bếp Bình Dương mang ẩm thực địa phương đến lễ hội Kinh đô Huế

(SGTT) - Trong loạt sự kiện lễ hội Ẩm thực “Kinh đô Huế với bốn phương” nhằm chào đón Festival Huế 2022, anh Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã quảng diễn món ăn đặc sắc của tỉnh nhà - lẩu bò nhúng mắm ruốc.
Anh Nguyễn Văn Vinh (trái) quảng diễn lẩu bò nhúng mắm ruốc. Ảnh: Thông Nguyễn

Nhằm quảng bá ẩm thực Bình Dương, đoàn công tác của hội, gồm những đầu bếp chuyên nghiệp nằm trong ban chấp hành đã đến TP Huế để cùng hòa mình vào lễ hội Ẩm thực “Kinh đô Huế với bốn phương”, nơi tôn vinh ẩm thực Huế và ẩm thực vùng miền Việt Nam.

Cụ thể, vào lúc 20:00 ngày 24-6, tại Công viên Thương Bạc, TP Huế, anh Nguyễn Văn Vinh đã lên sân khấu để quảng diễn món lẩu bò nhúng mắm ruốc trong khoảng thời gian 30 phút.

Có thể nói, ẩm thực Bình Dương tuy không quá nổi bật so với người hàng xóm TPHCM, nhưng nơi đây cũng có cho riêng mình những món ăn, sản vật ghi dấu trên bản đồ ẩm thực Việt Nam. Có thể kể đến trong đó là gỏi gà măng cụt, bánh bèo bì, nem Lái Thiêu, gừng Bình Nhâm... và nổi bật nhất là lẩu bò nhúng mắm ruốc.

Lẩu bò nhúng mắm ruốc, món ăn đặc sắc đất Bình Dương, thu hút sự quan tâm của các thực khách yêu thích ẩm thực vùng miền. Ảnh: Hội đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương

Được biết, lễ hội Ẩm thực “Kinh đô Huế với bốn phương” diễn ra từ 23-6 đến 26-6, dự kiến đón hơn 40.000 lượt khách tham quan và mua sắm. Theo đó, lễ hội là dịp để du khách khám phá ẩm thực Huế cũng như các địa phương trên cả nước. Ngoài ra, còn là tham dự các chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức hằng đêm.

Theo ban tổ chức, sự kiện là cơ hội và cầu nối để các doanh nghiệp, nghệ nhân ẩm thực trên mọi miền đất nước gặp gỡ, giao lưu và học hỏi để cùng xây dựng, nâng tầm ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Thông Nguyễn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối