(SGTT) – Sườn cốt lết heo là một trong những lựa chọn phổ biến trong các suất cơm trưa văn phòng. Với nhiều biến tấu khác nhau, món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn đáp ứng được khẩu vị của nhiều người.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Mới lạ món mực hấp cuốn bánh tráng
Cốt lết là phần thịt nằm ở đoạn tiếp giáp giữa lưng và xương sống heo, chứa nhiều nạc và bao quanh lớp mỡ mỏng. Chính nhờ đặc tính này mà chất lượng thịt thành phẩm thơm béo vị mỡ, thanh ngọt vị nạc. Đặc biệt, các phần sườn cốt lết được người bán chia thành từng miếng, nêm nếm gia vị, chế biến thành món ăn.
Tùy mỗi đầu bếp chế biến mà hương vị có đôi chút khác biệt. Thông dụng nhất vẫn là ướp sườn cùng ít gia vị, thêm lớp mật ong và nướng trên bếp than hồng. Còn ứng dụng cho bữa trưa văn phòng hôm nay sườn heo sau ướp gia vị được đem chiên cùng tỏi đến chín. Một bí quyết giúp thịt thấm vị, mềm thớ thịt nằm ở chỗ dùng cây dần thịt.
Một số món ăn từ sườn cốt lết heo: sườn cốt lết heo chiên xù, sườn cốt lết heo rim mặn ngọt, sườn cốt lết heo nướng, sườn cốt lết heo sốt cà chua...
Dù là chọn sườn cốt lết chiên hay nướng, các thức ăn kèm không thể thiếu là cơm trắng rưới mỡ hành, dưa leo, cà chua, đồ chua ngâm và chén nước mắm chua ngọt. Nếu thích “no bụng” hơn, thực khách có thể gọi thêm một phần trứng chiên ốp la và chén canh súp rau, củ.
Có thể nói, trong bữa cơm trưa văn phòng, dù là dùng tại nhà hàng hay đặt món về thưởng thức, cơm sườn cốt lết heo chiên tỏi vẫn là món ăn ưa thích của một số người. Từng thớ thịt heo mềm mọng, pha lẫn chút béo bùi từ mỡ heo được áo lớp sốt gia vị đậm đà là gợi ý thú vị dành cho thực khách trong bữa trưa giữa tuần.
Theo buatruavanphong, monngonmoingay, shopeefood