Từ lâu, trà sen Tây Hồ đã là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Sự tinh tế, cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến ướp và ủ trà đã tạo nên thức trà trứ danh.
- Khám phá ẩm thực Hà Nội những ngày đông
- Lần đầu tiên có lễ hội Sen tại Hà Nội
- Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm xây dựng "bản đồ ẩm thực" sau câu chuyện Michelin
Theo đó, những người làm nghề ướp trà sen tại Hà Nội lại tất bật chuẩn bị vụ mùa mới vào những ngày đầu tháng Bảy. Qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ, vị đậm đà của trà Tân Cương (Thái Nguyên) với hương thơm của gạo sen Bách Diệp như hòa làm một.
Theo TTXVN, tintuc, Hanoimoi