Thứ Tư, Tháng Bảy 31, 2024

Công phu nghề ướp trà sen Tây Hồ

Từ lâu, trà sen Tây Hồ đã là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Hà Nội. Sự tinh tế, cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến ướp và ủ trà đã tạo nên thức trà trứ danh.

Theo đó, những người làm nghề ướp trà sen tại Hà Nội lại tất bật chuẩn bị vụ mùa mới vào những ngày đầu tháng Bảy. Qua đôi bàn tay khéo léo của người thợ, vị đậm đà của trà Tân Cương (Thái Nguyên) với hương thơm của gạo sen Bách Diệp như hòa làm một.

Theo TTXVN, tintuc, Hanoimoi

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hà Nội lọt top 15 thành phố có nền ẩm thực...

0
Mới đây, nền tảng du lịch trực tuyến Tripadvisor công bố danh sách 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế...

Đầu bếp Mỹ ‘điểm danh’ những món ăn vặt giá chưa...

0
Tàu hủ nóng, khoai mỡ lắc phô mai, há cảo, thịt xiên nướng… là những món ăn vặt ở TPHCM được đầu bếp người...

Việt Nam có một đại diện lọt top 50 quán bar...

0
Có lối thiết kế mang phong cách Speakeasy (riêng tư, ấm cúng), quán bar The Halflington ở Hà Nội đã chính thức lọt vào...

10 sân bay có trải nghiệm ăn uống tốt nhất thế...

0
Việc khám phá nền văn hóa ẩm thực của một quốc gia đôi khi không phải là trải nghiệm tại quán ăn, nhà hàng...

Ẩm thực Bình Dương không chỉ có gỏi gà măng cụt

0
Kể từ khi trào lưu gỏi gà măng cụt xuất hiện, ẩm thực Bình Dương được nhiều thực khách tại TPHCM hay các tỉnh,...

Trổ tài đầu bếp làm món ‘trend’ ẩm thực mới nhất...

0
(SGTT) - Socola Dubai hiện đang là "trào lưu ẩm thực" mới nhất để mọi người trổ tài thực hiện theo công thức đơn...

Kết nối