Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Công thức món Gà chiên trứng muối Singapore

Không nguyên liệu cầu kỳ, cũng chẳng mất nhiều thời gian chế biến, món Gà chiên trứng muối Singapore 'chinh phục' vị giác bằng sự thơm giòn của từng thớ thịt quyện vào trứng muối béo nguậy, vàng ươm. "Bí quyết" nấu món ngon này do food-blogger Chánh Trần chia sẻ trong khuôn khổ cuộc thi "Vào bếp cùng mẹ" diễn ra vào đầu tháng 7 tới.

Nguyên liệu:
- 300gr gà phi lê hoặc có xương tùy ý thích
- 5 quả trứng muối
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Hạt nêm, đường

Cách làm:
- Bước 1: Cắt gà thành khối vuông, ướp 1 muỗng cà phê (cf) hạt nêm.
- Bước 2: Trứng muối luộc thật chín, lấy lòng đỏ tán qua ray mịn.
- Bước 3: Đổ bột chiên giòn vào gà, xốc cho gà có bột áo bên ngoài.
- Bước 4: Chiên gà trong chảo ngập dầu đến khi gà vàng 70% thì vớt ra để nguội, sau đó chiên lại lần 2 cho gà giòn.
- Bước 5: Làm nóng chảo, cho 3 muỗng cà phê bơ vào đến khi bơ vừa tan thì cho gà vào xốc.
- Bước 6: Lấy 1/3 trứng muối cho vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
- Bước 7: Cho gà ra dĩa, rải phần trứng muối còn lại + rắc 1/2 muỗng cf đường lên.

“Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi. Cuộc thi sẽ diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 1/7 cho đến ngày 5/8. Mỗi tuần sẽ có 7 đội thi cùng nhau để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra ngày 5/8 sẽ là cuộc tranh tài giữa 10 đội ở vòng loại để chọn ra đội xuất sắc nhất.Để đăng ký tham gia cuộc thi “Vào bếp cùng mẹ”, người chơi sẽ vào đường link do Sài Gòn Tiếp thị Online cung cấp. Vì số lượng các đội tham gia có giới hạn, đường link đăng ký sẽ mở vào ngày 11/6, ba tuần trước khi cuộc thi bắt đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối