(SGTT) - Thay vì dùng dầu ô liu để nấu trứng, chuyên gia dinh dưỡng Amy Wilichowski (Mỹ) đã thay thế bằng sốt pesto để tạo nên món pesto trứng. Qua đó, thu hút được sự quan tâm của 1,4 triệu người trên các trang mạng xã hội.
- Thơm ngon bánh mì xíu mại trứng muối cho ngày mưa bất chợt
- Trưa nay ăn gì: tò mò món cơm chiên đặc trưng của xứ sở vạn đảo
Theo Công ty Waitrose chuyên về thực phẩm tại Anh, doanh số bán pesto của họ đã tăng đến 108% chỉ trong một tuần gần đây sau khi có nhiều người xem món pesto trứng. Được biết, pesto là loại nước sốt có nguồn gốc từ nước Ý, tạo nên bởi hỗn hợp các nguyên liệu tỏi, lá húng tây (basil), hạt thông châu Âu, phô mát Parmesan, dầu ô liu, muối hạt...
Với công thức của chuyên gia Amy Wilichowski, thay vì dùng dầu ô liu thì cô dùng pesto để nấu trứng. Dù là hình thức chiên, luộc hay tráng trứng thì việc dùng pesto sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn. Thành phẩm món pesto trứng có thể dùng kèm với bánh mì, sandwich cùng các loại thịt nguội. Sau đây là công thức hướng dẫn chi tiết từ vị chuyên gia này.
Nguyên liệu
- 2 lát bánh mì
- 2 quả trứng
- 1 nhúm ớt
- 55g hạt thông
- 50g húng quế tươi cắt nhỏ
Cách làm
Bước 1: Cho hạt thông vào chảo chống dính và nướng bánh mì trong 3 phút ở lửa vừa cho đến khi hơi vàng. Lấy ra khỏi chảo và để nguội trước khi cho vào máy xay thực phẩm cùng với tất cả các nguyên liệu pesto còn lại ở trên và thêm một chút muối.
Bước 2: Cho 1-2 muỗng pesto vào chảo chống dính. Dùng thìa tán nhuyễn và để dầu nóng lên. Khi còn nóng, đập 2 quả trứng vào lớp nguyên liệu hỗn hợp này và lật 2 mặt trứng tùy theo độ chín mong muốn.
Bước 3: Thành phẩm pesto trứng có thể dùng kèm với ớt, hạt tiêu đen và bánh mì nướng. Phần sốt pesto còn lại cất trong hộp bảo quản để trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 5 ngày.
Nguyễn Hưng
Theo dailymail.co.uk