(SGTT) - Đầu bếp Steven Chu đã chia sẻ công thức chế biến món gà Cung Bảo (Kung Pao) - một trong những món ăn đặc sắc của vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc.
- Học đầu bếp Hàn Quốc cách làm gimbap ngon đúng điệu
- Cách người Maori tận dụng những thứ bỏ đi để chế biến thành món ăn ngon
- Khám phá Cha Chaan Teng, nét độc đáo của ẩm thực Hồng Kông
Để có món gà Cung Bảo chuẩn vị, đòi hỏi người chế biến phải có một sự khéo léo và cẩn thận. Từ phần nguyên liệu cho đến khâu chế biến cần tuân thủ theo công thức để đạt được hương vị chất lượng nhất.
Gà Cung Bảo khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, mùi vị thoang thoảng của tiêu và tỏi, hòa cùng các phụ phẩm. Khi thưởng thức, bất cứ ai cũng phải gật gù khen ngon bởi thịt gà mềm, có chút vị chua ngọt, nước sốt đậm đà cay cay, đậu phộng giòn thơm.
Steven Chu là đầu bếp đến từ tiểu bang Maryland. Năm 2014, anh cùng vài người bạn mở một quầy bán thức ăn nhanh và đến 2017, quầy thức ăn này được Travel & Leisure bình chọn là nơi tốt nhất để mua bánh mì tại tiểu bang. Năm 2018, anh còn được Eater đề cử vào bán kết cho một giải thưởng liên quan đến ẩm thực.
Quỳnh Hân
Theo Vice