Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Đà Nẵng: Đưa nông sản sạch của địa phương vào khu nghỉ dưỡng 5 sao

(SGTT) – Nông sản địa phương từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), huyện miền núi A Lưới (Huế) hay nước mắm truyền thống Nam Ô (Đà Nẵng)… được các đầu bếp tại khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng chế biến phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

Hoạt động này nằm trong sự kiện Văn hoá ẩm thực Xuân nằm trong chuỗi sự kiện “Hành trình qua văn hoá ẩm thực Việt’ giúp lan toả tinh hoa ẩm thực Việt Nam cùng với giá trị văn hóa, lịch sử đến với du khách trong và ngoài nước.

Ngày 29-3, Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng đồng hành cùng Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội văn hoá ẩm thực Đà Nẵng tổ chức sự kiện Đêm văn hoá ẩm thực Xuân với chủ đề “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân Di sản Việt”. Đây là sự kiện khởi đầu, nằm trong chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” dự kiến sẽ được tổ chức mỗi quý trong năm 2024. Thông qua chương trình, ban tổ chức cũng mong muốn giới thiệu nông sản địa phương đến thực khách, đặc biệt là du khách quốc tế bằng cách dùng nguyên vật liệu của những vùng nông sản Việt Nam nhưng có thể chế biến ra những món ăn vươn tầm quốc tế. Ảnh: Quỳnh Như
Bên cạnh những phần trình diễn nấu ăn đẹp mắt đến từ 4 nghệ nhân ẩm thực Việt Nam, khu nghỉ dưỡng Furama Resort sẽ có khu trưng bày nông sản miền Trung từ xã Tr’hy, huyện Tây Giang, huyện A Lưới, Huế, huyện Hoà Bắc và làng Nam Ô, Đà Nẵng với mong muốn giới thiệu quảng bá nông sản địa phương đến cho du khách trong và ngoài nước. Ảnh: Quỳnh Như
Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng với mong muốn phục vụ cho du khách thực đơn “xanh” với tiêu chí từ nông trại đến bàn ăn. Bên cạnh đó, khu nghỉ dưỡng cũng sẽ kết hợp với những nông trại sạch, đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng từ địa phương để có thể phục vụ cho du khách những món ăn sạch nhất, bổ dưỡng nhất. Từ đây, khu nghỉ dưỡng góp phần hỗ trợ phát triển và bao tiêu nông sản, hoa màu của người dân địa phương, đảm bảo đầu ra, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững, gắn với hoạt động xây dựng cộng đồng địa phương. Ảnh: Quỳnh Như
Nghệ nhân Phan Tôn Gia Hiền cùng cộng sự của mình mang đến tinh hoa văn hoá ẩm thực của xứ Huế với món “Nem công chả phụng”. Cận cảnh món “Nem công chả phụng”. Ảnh: Quỳnh Như
Tiếp nối hành trình ẩm thực, đầu bếp quốc tế Lê Nguyễn Hoàn Long trình diễn chế biến món “Đông - Tây hội ngộ”. Đầu bếp Long chiêu đãi thực khách sự kết hợp giữa bò Wegu (Úc) với sốt hạt tiêu rừng Tây Giang (Quảng Nam). Ảnh: Quỳnh Như
Đầu bếp Lê Văn Khánh kết hợp cá chình suối với sản vật miền Bắc để tạo ra món ăn “Kình ngư hoá rồng” đến cho thực khách. Ảnh: Quỳnh Như
Thực khách có cơ hội được thưởng thức những món ăn bằng thị giác và vị giác mà các nghệ nhân mang đến. Không chỉ là hương vị mà còn là giá trị lịch sự, văn hoá vùng miền mà ẩm thực Việt Nam mang lại. Ảnh: Quỳnh Như
Kết thúc hành trình trải nghiệmm ẩm thực mùa Xuân, Tổng bếp trưởng chính cảu Furama Resort Đà Nẵng Doãn Văn Tuấn đem đến cho thực khách món tráng miệng mang tên “Mỹ vị vào Xuân”. Ảnh: Quỳnh Như
“Mỹ vị vào Xuân” là món tráng miệng đầy đủ hương vị chè 3 miền gồm Chè sen Huế - miền Trung, chè đậu nước cốt dừa - miền Nam, bánh đậu xanh – miền Bắc… kết hợp với trà sâm bố chính đem lại cảm giác thăng hoa cho người dùng. Ảnh: Quỳnh Như
Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối