(SGTTO) - Cả một đoạn dài đường Hà Tôn Quyền (quận 11, TPHCM) từ chiều đến tối luôn tấp nập dòng khách đến thưởng thức món sủi cảo nổi tiếng.
1 của 9
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2019/09/1-13-630x420.jpg)
Sủi cảo là một trong những món Hoa được yêu thích tại TPHCM. Và cứ nhắc đến món ăn này tại vùng đất này, người ta nghĩ ngay đến phố sủi cảo Hà Tôn Quyền (quận 11).
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2019/09/6-5-630x420.jpg)
Sủi cảo có hình dáng tương tự hoành thánh nhưng lớn hơn. Vỏ bánh được làm từ bột và nhân là hỗn hợp tôm tươi, thịt bằm cùng các loại gia vị.
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2019/09/7-5-630x420.jpg)
Thực đơn của sủi cảo ở các quán trên đường Hà Tôn Quyền khá giống nhau như như sủi cảo chạp (sủi cảo không), sủi cảo tôm mực, thập cẩm, mì sủi cảo và sủi cảo chiên...
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2019/09/16-1-630x420.jpg)
Nếu đến lần đầu, gợi ý cho bạn là sủi cảo thập cẩm. Một phần sủi cảo thập cẩm phong phú với sủi cảo, cải ngọt, cá viên. Gây ngạc nhiên với thực khách lạ sẽ là những miếng màu trắng, mỏng dẻo mềm - thành phần này là da heo khô, chiên giòn rồi hầm rục trong nước dùng, có vị béo, dai, mềm.
![](https://www.sgtiepthi.vn/wp-content/uploads/2019/09/15-2-630x420.jpg)
Hay những miếng mực màu nâu sậm, rất dày. Theo chia sẻ của người bán, đây là mực khô, được ngâm và xử lý theo công thức riêng nên mực có độ dày, vị giòn thơm cùng màu sắc lạ mắt.
Bài và ảnh: Khải Lâm