Thứ ba, Tháng mười hai 31, 2024

Đậm đà thịt ba chỉ một nắng kho bào ngư cho bữa cơm chiều muộn

(SGTT) - Ba chỉ là phần thịt được nhiều người ưa "béo" yêu thích bởi vị thơm bùi, và hôm nay chúng được đầu bếp chuyên nghiệp kết hợp cùng bào ngư với cách chế biến kho truyền thống.

Theo đó, anh Diệp Huy Cường, Ủy viên Hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Bình Dương đã sử dụng thịt ba chỉ heo được xử lý phơi nắng trước đó, đem kho cùng bào ngư Nhật. Anh Cường lưu ý, để món thịt kho ngon thì cần chọn bào ngư sống và thịt ba chỉ nên phơi dưới nắng trước đó 2 giờ. Sau đây là công thức thực hiện món ăn này để mọi người chiêu đãi người thân, bạn bè trong những bữa cơm chiều ấm cúng.

Nguyên liệu: 300g thịt ba chỉ, 3 con bào ngư Nhật, 5g tỏi bằm, 10g hành tím bằm, 3g tiêu xay, 5g mắc mật xay, 15g nước mắm, 10g đường vàng, 6g bột ngọt, 150ml nước dừa, 3 trái ớt hiểm, 3g ớt xay.

Cách làm: Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn, ứớp thịt với đường, tiêu, nước mắm, bột ngọt, và mắc mật xay với tỏi hành. Đem phơi nắng 2 giờ cho trong mỡ lại, thịt săn và ráo. Sơ chế bào ngư, mua về đem ngâm qua nước muối rửa sạch, cắt lấy còi, bỏ hết những bộ phận xung quanh.

Cách làm (tt): Sau đó, cắt bào ngư làm tư hình quân cờ. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào cho 2 muỗng mật mía thắng cho ngã màu vàng cánh ván. Sau đó, cho hành tỏi ớt tiêu xay nước mắm đường bột ngọt vào, nấu sốt cho vừa sánh nhẹ.

Cách làm (tt): Cho thịt vào nấu với lửa nhỏ 15 phút. Tiếp theo, cho bào ngư, nước dừa tươi vào kho thêm 20 phút nữa đến khi thấy thịt và bào ngư ngả màu cánh gián là đạt. Để món ăn dậy mùi, nên dùng thố đất nung.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối