Chủ Nhật, Tháng Sáu 30, 2024

Dân dã nồi lẩu chao khoai môn trưa cuối tuần

(SGTT) – Chao và khoai môn là hai nguồn thực phẩm thường có trong những món lẩu thanh đạm. Hôm nay, hai nguyên kết hợp cùng nhau để tạo nên nồi lẩu chao khoai môn bắt vị.

Như tên gọi, lẩu chao khoai môn có hai nguyên liệu chính là chao và khoai môn. Bên cạnh đó là một số thực phẩm dùng kèm như đậu hũ, nấm hay nhóm thịt, cá, hải sản. Khác với những món lẩu khác khi nước dùng hầm từ xương heo, bò, gà, nước dùng lẩu hôm nay sử dụng gia vị chao là chủ đạo.

Về khoai môn, chọn mua củ khoai chắc, tròn đều, cầm chắc tay. Sau đó, khoai môn được sơ chế sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn. Do trong khoai có phần nhựa dễ làm món ăn bị chát, nên  cho khoai vào thau nước sạch ngâm khoảng 15 phút để ra hết chất nhựa này.

Thay vì sử dụng nước lọc nấu lẩu, một số quán ăn thay thế bằng nước dừa để mang đến vị ngọt tự nhiên hơn. Tiếp đến, cho khoai môn vào nồi cùng nước dừa, cùng quế hồi, gừng, sả, hành tây và ít nước mắm, hạt nêm nấu đến khi nước sôi. Phần chao được cho vào sau cùng và khuấy đều nước lên để hương vị được tỏa đều nồi lẩu.

Ngoài lựa chọn các loại thịt như gà, heo, bò hay hải sản nhúng lẩu, thực khách theo xu hướng ẩm thực lành mạnh có thể chọn nấm các loại, đậu hũ để thả vào nồi lẩu. Không giống các món lẩu khác, khi rau nhúng phải chọn theo kiểu ăn của lẩu, lẩu chao khoai môn tùy chọn rau theo sở thích. Có thể kể đến như rau muống, xà lách son, cải thảo, rau mầm, cải bẹ xanh, cải ngọt… hay những loại rau dân dã miền Tây như bông điên điển, bông súng, sen, hẹ nước, bồn bồn.

Để thêm phần no bụng, các sợi bánh ăn kèm như hủ tiếu, mì trứng, mì gói, bún tươi, phở là không thể thiếu. Chỉ có một lưu ý rằng sợi bánh phải được trụng riêng chứ không thả vào nồi lẩu để tránh ảnh hưởng đến vị nước dùng.

Mang hương vị thanh tao, chút bùi bùi của khoai môn và chao, lẩu chao khoai môn là một gợi ý cho mọi người trong trưa thứ Bảy.

Theo amthucdanda, cachnaulau, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trải nghiệm lẩu cá trắm giòn cho bữa trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, cá trắm giòn được nhiều quán ăn, nhà hàng nhập về và phục vụ thực khách theo hình...

Đậm đà hương vị lẩu sườn bò cho bữa trưa thứ...

0
(SGTT) – Trong nhiều phiên bản lẩu bò, lẩu sườn bò thu hút thực khách ở từng miếng sườn lớn, kèm theo đó là...

Đổi vị nồi lẩu khi chọn viên hoành thánh thả vào

0
(SGTT) – Để thay vị cho các món lẩu thân quen, "Trưa nay ăn gì" gợi ý món lẩu hoành thánh, là "phiên bản...

Lẩu ba ba dinh dưỡng, lạ miệng cho trưa cuối tuần

0
(SGTT) – Thịt ba ba có vị ngọt, hương thơm đặc trưng và nhiều dinh dưỡng. Theo đó, món lẩu ba ba hứa hẹn...

Nồi lẩu cuối tuần đặc sắc từ thịt gà và pate

0
(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau, nhưng thực tế pate và thịt gà có thể kết hợp trong cùng một món...

Trưa cuối tuần thử lẩu vịt om măng

0
(SGTT) – Với vị chua thanh đặc trưng từ măng, hòa quyện cùng vị ngọt thịt vịt, lẩu vịt om măng hứa hẹn mang...

Kết nối