(SGTTO) - Trong khuôn khổ Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng (DNIFF ) 2019, các đầu bếp quốc tế cùng với một số đầu bếp địa phương ngày 31-5 đã có những giây phút làm việc thú vị cùng nhau tại thành phố biển xinh đẹp này.
Buổi sáng, đầu bếp Thomas Andreas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới, cùng các đầu bếp đến chợ Cồn, quận Hải Châu – một trong những chợ truyền thống lâu đời tại thành phố miền Trung bên cạnh chợ Hàn, tham quan và tìm mua những gia vị hay rau Việt cho những món ăn chế biến cùng nhau.
Trong dịp này, các đầu bếp địa phương đã có dịp học hỏi kinh nghiệm từ các đầu bếp quốc tế trong lúc cùng nhau chế biến các món ăn với một số nguyên vật liệu mua được vào buổi sáng cho buổi “Catwalk Cocktail Party” diễn ra vào buổi tối cùng ngày.
Đây là một sự biến tấu tuyệt vời và hài hòa nhưng vẫn được bản sắc riêng của từng món ăn mà các đầu bếp đã dày công chuẩn bị để giới thiệu tại buổi tiệc, theo ông Keerthi Hapugasdeniya, nhà sáng lập DNIFF 2019.
Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ khai mạc vào tối ngày 2-6 tại khu vực gần cầu Rồng, quận Sơn Trà. Từ nay đến hết ngày 6-6, du khách và người dân sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia do các đầu bếp nổi tiếng thế giới chế biến tại Không gian Ẩm thực Quốc tế. Lễ hội có sự tham gia của các đầu bếp đến từ các quốc gia: Mỹ, Đức, Malaysia, Sri Lanka, Singapore, Úc, Mexico, Thụy Điển, Lebanon, Ấn Độ, Hy Lạp, Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. Họ là những chuyên gia ẩm thực, thành viên danh dự của các Hiệp hội đầu bếp thế giới, bếp trưởng của các nhà hàng – khách sạn nước sở tại.
Tin, ảnh: Nhân Tâm
Video: BTC cung cấp