Thứ Năm, Tháng Chín 19, 2024

Đầu bếp TPHCM làm 600kg chà bông gửi đến đồng bào miền Trung

(SGTTO) – Đồng hành cùng người dân cả nước đang chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do bão lũ, các đầu bếp của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân đã chung tay chế biến 600kg chà bông từ 2,5 tấn cá tra phi lê do Công ty Cỏ May tài trợ.

Dự kiến sẽ có từ 6.000-7.000 hộp chà bông được gửi tặng cho đồng bào miền Trung đang trong hoàn cảnh thiếu thống lương thực do bão, lũ.

Ngày 23-10, với chỉ tiêu làm 50kg chà bông từ 200kg cá tươi, CLB Ẩm thực Việt thuộc Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã kêu gọi tất cả thành viên trong CLB cùng tham gia thực hiện. Quy trình chế biến bắt đầu từ khâu chọn lọc nguyên liệu, sơ chế, tẩm ướp gia vị, tiếp theo là sấy khô. Do số lượng lớn nên CLB sẽ tiến hành song song sấy bằng máy và sên trên chảo. Sau cùng là đóng hộp, mỗi hộp 100g chà bông.

Các thành viên CLB Ẩm thực Việt đang chế biến chà bông – Ảnh: Phùng My
Công đoạn sên chà bông trên chảo – Ảnh: Phùng My

Với sự phối hợp của tất cả các thành viên trong CLB, cùng sự hỗ trợ điạ điểm và trang thiết bị chế biến từ Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Tân Việt, chỉ trong hai ngày, 500 hộp chà bông đã được hoàn thành. CLB sẽ tổng hợp thành phẩm và chuyển đến Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn vào ngày 24-10 để tập trung thành phẩm và chuyển đến đồng bào miền Trung.

Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Chủ nhiệm CLB Ẩm thực Việt, chia sẻ “Ban đầu CLB Ẩm thực Việt dự kiến thực hiện trong thời gian 3-5 ngày, nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh em trong và ngoài CLB nên đã hoàn thành sớm hơn dự kiến”.

Thành phẩm chà bông của CLB Ẩm thực Việt – Ảnh: Phùng My
Các thành viên CLB Ẩm thực Việt tham gia chế biến chà bông ngày thứ hai – Ảnh: Phùng My

Tham gia hoạt động lần này, ngoài CLB Ẩm thực Việt còn có các CLB như Bếp trẻ, Bếp bánh, Bếp Hoa, Bếp Việt, Bếp Chay, Bếp Âu, CLB cắt tỉa… Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã cung cấp công thức cho các CLB tham gia chế biến.

Phương Mai – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé quận 1, thử vị bánh mì bò nướng bơ ở...

0
(SGTT) - Bánh mì bò nướng bơ là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia, với sự đặc sắc từ nguyên liệu, cách chế...

Chi hội Ẩm thực tỉnh Bình Dương cùng trẻ em xã...

0
(SGTT) - Ngày 16-9, tại UBND xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, đã diễn ra đêm hội trăng rằm do Chi...

Giảm giá, khuyến mãi, bánh trung thu vẫn bán chậm

0
(SGTT) - Khắp các con đường tại TPHCM, nhiều cơ sở và điểm bán bánh trung thu treo biển giới thiệu chương trình ưu...

Có nên kỳ vọng lãi suất sẽ giảm trong thời gian...

0
(SGTT) - Sau giai đoạn tăng nhanh, tốc độ tăng lãi suất huy động của các ngân hàng đã chậm lại và một số...

Chuyện làm những chiếc lồng đèn truyền thống: Khi đam mê...

0
(SGTT) - Những chiếc lồng đèn truyền thống không đem lại nguồn thu nhập cao cho người làm ra chúng, nhưng dù vậy vẫn...

Bữa sáng Sài Gòn với cơm chiên dương châu, giá chỉ...

0
(SGTT) - Cơm chiên dương châu là món ăn đặc sắc bởi sự kết hợp nhiều nguyên liệu thực phẩm, từ thịt cho đến...

Kết nối