(SGTT) - “Lần đầu tiên tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tổ chức một tiệc cưới theo phong cách châu Âu, mang đến sự trải nghiệm mới lạ cho khách tham dự. Đồng thời, đây sẽ là bước đệm cho việc phát triển phong cách Âu tại Bình Phước nói riêng và các vùng quê trên khắp cả nước nói chung”, đầu bếp Trần Quang Thịnh chia sẻ.
- Lấy phế phẩm bỏ đi làm món Âu chuẩn vị
- Bếp trưởng thích chế các loại muối độc đáo, theo đuổi giấc mơ nâng tầm món Việt
Nhóm thực hiện tiệc cưới lần này gồm năm thành viên, trong đó có hai đầu bếp chính và ba thành viên là sinh viên theo học chuyên ngành ẩm thực ở các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM. Trưởng nhóm là đầu bếp Trần Quang Thịnh, bếp trưởng nhà hàng Salt Dinning.
Được biết, tiệc cưới lần này cô dâu chú rể là doanh nhân thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước với quy mô khoảng 140 khách tham dự. Nhằm đề cao sự chuyên nghiệp cho bữa tiệc, chính tay đầu bếp Trần Quang Thịnh đã thiết kế trang phục bếp, lên thực đơn, ý tưởng bố trí bàn tiệc, khu vực nấu ăn mang đậm chất Âu. Tất cả khách mời đến tham dự cùng cô dâu, chú rể đều tỏ ra hào hứng và thích thú với mô hình tiệc cưới mới lạ này.
Nhóm đầu bếp thuộc nhà hàng Salt Dinning tại TPHCM ra đời từ năm 2019. Nhóm gồm 25 thành viên trong đó đầu bếp chuyên nghiệp chiếm 90%, còn lại là các bạn sinh viên theo học chuyên ngành ẩm thực đã qua chọn lọc.
Mỗi sự kiện tùy vào quy mô mà nhóm sẽ sắp xếp số lượng thành viên khác nhau. Mục đích của nhóm là mang phong cách châu Âu đến các tỉnh, thành trong cả nước thông qua việc thiết kế, tổ chức các sự kiện như sinh nhât, cưới hỏi, tất niên…
Được biết, nhóm đã đi qua 10 tỉnh, thành trải dài từ Bắc vào Nam để tổ chức các buổi tiệc sang trọng và đây là lần đầu tiên nhóm đặt chân đến tỉnh Bình Phước để tổ chức tiệc cưới. Sau đây là video ghi nhận lại hành trình công việc của nhóm đầu bếp do nhóm phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị thực hiện.
Xem kết quả
Phương Mai - Phùng My