Chủ Nhật, Tháng Một 19, 2025

Độc lạ món gỏi đu đủ đập đá

(SGTTO) - Món ăn "mới toanh" được lòng dân Sài Gòn, đó chính là món gỏi đu đủ đập đá. Cái tên gỏi đu đủ đập đá là do người mua thấy chủ tiệm dùng đá đập nguyên liệu để làm gỏi nên đặt cho chứ gỏi đu đủ này có tên chính thức là "Gỏi Cà Xỉu" đập trong cối đá.

Theo chị 7 Út thì món ăn này có nguồn gốc từ Hà Tiên, Kiên Giang, Cà Xỉu chỉ có duy nhất ở vùng biển Hà Tiên và trở thành đặc sản của người Hà Tiên, được người dân đánh bắt và đem chế biến làm thành Mắm Cà Xỉu. Và món gỏi Cà Xỉu cũng trở thành món ăn độc đáo của người dân vùng này. Hôm nay món gỏi Cà Xỉu đã có mặt ở đường phố Sài Gòn để phục vụ cho tất cả tín đồ ẩm thực ở thành phố này.

Món gỏi đu đủ đập đá hay còn gọi món gỏi Cà Xỉu mới xuất hiện khoảng một tháng nay tại số 64 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3.
Chỉ dùng cục đá, thớt đá, máng đá, chị gái miền Tây chế biến món Gỏi đu đủ Cà Xỉu ngon ngất ngây.
Máng đá để trộn gỏi.
Món gỏi Cà Xỉu được đập trong cối đá ăn rất ngon và lạ miêng, Cà Xỉu thì dai dai giòn giòn, trong gỏi thì có đu đủ, rau muống, đậu đủa, hành tím, rau răm, đậu phộng và đặc biệt là mắm ruốc do tiệm tự làm tạo thành một món gỏi vô cùng độc lạ.
Giá 30 ngàn đồng cho một suất gỏi đu đủ Cà Xỉu. Bán từ 16 giờ chiều cho tới 22 giờ mỗi ngày.
Ngoài các nguyên liệu quen thuộc thì gỏi Cà Xỉu còn tạo ra vị lạ từ các món như mắm cà xỉu chỉ có xứ Hà Tiên mới có, bông điên điển, bông sen đại lộc...

Đỗ Hoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối