Chủ Nhật, Tháng Chín 15, 2024

Đổi vị bữa trưa giữa tuần với miến nấu giò heo

(SGTT) – Để đổi vị món bún, hủ tiếu hay phở, mọi người có thể chọn qua sợi miến dai, giòn. Kết hợp cùng đó là những khoanh giò heo thơm ngon, béo ngậy.

Trong ẩm thực Việt, miến là sợi bánh quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ăn như miến mọc, miến gà, miến vịt, miến nấu măng… hoặc miến nấu giò heo được giới thiệu hôm nay.

Thành phần món ăn này gồm có sợi miến, giò heo, nước dùng và rau củ ăn kèm. Các nguyên liệu bổ trợ nhau để tạo nên tô miến hấp dẫn, bắt vị. Sợi miến ngày nay có nhiều lựa chọn khi nhà sản xuất ứng dụng gạo, đậu xanh, củ dong hay gần nhất là gạo lứt để tạo nên hương vị vừa thân quen, vừa mới lạ. Khi chọn được sợi miến, việc còn lại chỉ là đem trụng qua nước sôi, thêm vài giọt dầu ăn để miến tránh bết dính vào nhau.

Thành phần tiếp theo là giò heo. Cụ thể, giò heo dựa trên đặc tính thịt, mỡ và da mà có một số tên gọi như giò nạc (nhiều thịt), giò gân (gân nhiều, dai), giò móng, bắp giò (cân bằng mỡ, thịt nạc)… Hầu hết, giò heo được thả vào nồi nước dùng, hầm đến khi giò chín, cách này giúp thịt chín mà nước dùng có thêm vị đậm đà từ giò heo hầm.

Còn lại, cơ bản nước dùng miến nấu giò heo vẫn là hầm từ xương heo, có nơi cho thêm củ cải để lấy vị ngọt. Để có nồi nước dùng ngon, người bán thường xuyên hớt bọt, giúp nước dùng trong và ngọt thanh.

Khi thực khách gọi món, người bán trụng sợi miến rồi cho vào tô. Tiếp đến, lựa khoanh giò heo theo ý thực khách rồi chan nước dùng, thêm ít rau, giá, hành. Còn lại, mọi người tự pha nước chấm theo sở thích và chấm kèm thịt hay miến. Giờ trưa giữa tuần gần đến, mọi người có thể đặt món ăn này để cảm nhận sự hài hòa giữa vị thanh nước dùng, vị ngọt thịt heo và độ dai giòn đặc trưng sợi miến.

Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lạ miệng bữa trưa văn phòng cùng cơm cà pháo ram...

0
(SGTT) - Ba chỉ heo là thực phẩm khá phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt hay cơm trưa văn phòng. Do cân...

Bữa trưa lễ 2-9 chọn thưởng thức các món cơm chiên

0
(SGTT) – Cơm chiên là món dễ ăn, phù hợp cho bữa trưa nhanh gọn trong ngày lễ. Theo đó, "Trưa nay ăn gì"...

Trưa nay ăn gì: Chút dư vị hải sản với mì...

0
(SGTT) – Mì Ý là món ăn khá phổ biến tại các nhà hàng ẩm thực Âu. Kèm theo sợi mì Ý là những...

Bữa trưa văn phòng bắt vị với cà chua nhồi thịt

0
(SGTT) – Cà chua và thịt heo là hai nguyên liệu khá phổ biến trong thực đơn cơm trưa văn phòng. Hôm nay, chúng...

Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị...

0
(SGTT) - Với sự kết hợp đa dạng các loại rau củ, salad thập cẩm hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm...

Chọn mì trộn bò viên giòn sần sật cho trưa đầu...

0
(SGTT) – Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người. Theo đó, mì trộn bò viên là phiên bản tạo sự thú...

Kết nối