Thứ Sáu, Tháng Chín 27, 2024

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

(SGTT) – Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong món ăn để tăng vị thơm, the nhẹ. Hôm nay, “Trưa nay ăn gì” giới thiệu đến thực khách món bún gà lá é thơm ngon, dễ thưởng thức.

Qua tìm hiểu, bún gà lá é là phiên bản “thu nhỏ” của món lẩu gà lá é nổi tiếng. Loại lá này có vị the the, bùi bùi quyện cùng nước dùng gà giúp món ăn càng thêm hấp dẫn.

Đầu tiên, cần nhắc đến thịt gà, nguyên liệu quan trọng quyết định đến độ ngon món ăn. Theo đó, mọi người nên chọn mua gà ta để bảo đảm chất lượng thịt săn chắc, không bị bở như thịt gà công nghiệp. Sau khi có gà, đem luộc nguyên con để thu về nồi nước dùng thành phẩm.

Còn lá é khi mua về, nhặt bỏ phần rễ già hoặc lá úa, đem rửa kỹ với nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn rồi để ra rổ cho ráo nước. Cứ thế, mọi thứ chuẩn bị xong và chỉ đợi thực khách gọi món là người nấu chuẩn bị làm bún gà lá é.

Quy trình chế biến món ăn gồm trụng bún tươi rồi cho vào tô, trụng qua lá é trong nước dùng khoảng 30 giây rồi cũng cho vào tô. Chọn lựa phần thịt gà ứng ý như cánh, đùi, ức, má đùi hay lòng rồi cuối cùng là chan nước dùng lên tô bún.

Thành phẩm tô bún có sắc xanh lá é, sắc vàng thịt gà, sắc trắng bún tươi hòa quyện cùng nước dùng hầm từ xương gà thơm ngon. Khi thưởng thức, mọi người cảm nhận độ thanh ngọt thịt gà, nước dùng đậm đà điểm nhẹ vị the the của lá é.

Theo amthucvungmien, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Béo thơm chân giò hầm Hàn Quốc trưa thứ Sáu

0
(SGTT) – Một bữa trưa quốc tế lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu đến thực khách món ăn mang phong vị...

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông...

0
(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng...

Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào thịt nạc dăm

0
(SGTT) - Nui xào là món ăn trưa phổ biến trong nhiều thực đơn quán ăn, nhà hàng. Hôm nay, thực phẩm để xào...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Bữa trưa quốc tế với Lechon – món ăn đặc trưng...

0
(SGTT) – Nếu bạn muốn khám phá hương vị độc đáo của ẩm thực Philippines, Lechon là một lựa chọn không thể bỏ qua. ...

Giòn sần sật món ăn kết hợp thịt mực và ớt...

0
(SGTT) - Cùng sở hữu độ giòn sần sật đặc trưng, thịt mực và ớt chuông là sự kết hợp lý tưởng cho các...

Kết nối