Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng. Hôm nay, loại rau này sẽ được kết hợp với một loại thịt quen thuộc trong món salad - thịt bò.

Có thể nói, trong ẩm thực salad nói riêng hay ẩm thực Việt nói chung, thịt bò gần như là nguồn thực phẩm phổ biến không kém cạnh thịt heo hay thịt gà. Với món ăn hôm nay, có hai phần thịt phù hợp là ba chỉ (dành cho khách thích vị béo) và thăn bò (dành cho khách thích vị mềm, ngọt nước). Trong khi đó, sườn hay bắp hoa phù hợp cho thực khách ưa độ giòn sần sật trong món ăn.

Cụ thể hơn, sau khi lựa chọn thịt bò tươi ngon, thịt được làm chín bằng cách xào với ít hành ngò, tỏi băm và gia vị nêm nếm, đến khi nào nước sệt và kéo lại là có thể đem trộn salad.

Với rau càng cua, để có món salad ngon, nên chọn cọng rau còn non sẽ giữ được độ giòn và mùi thơm hơn. Chọn rau còn tươi, lá căng bóng và có màu xanh non. Lá rau màu xanh đậm nghĩa là rau đã già và không ngon.

Do salad càng cua thịt bò có nguyên liệu tương đồng món gỏi Việt nên phần sốt trộn thường là dầu dấm hoặc lấy từ chính nước sốt sau khi xào bò tiết ra. Cứ thế, quy trình tuần tự chế biến món ăn gồm sơ chế nguyên liệu, xào thịt bò, làm sốt, trộn tất cả lại cùng rau càng cua. Phần trình bày nên chọn đĩa trắng để sắc màu thịt, rau củ nổi bật, trông hấp dẫn hơn cho thực khách khi dùng bữa.

Bữa trưa thứ Ba gần đến, nếu bạn còn đang băn khoăn chọn lựa bữa trưa cho mình thì hãy thử qua salad rau càng cua thịt bò. Món ăn hứa hẹn không chỉ thơm ngon mà còn mang đến những dưỡng chất thiết yếu, tốt cho người theo chế độ ăn kiêng.

Theo amthuclanhmanh, sieuthiraucu, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối