Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành phẩm từng cuốn thịt gà thơm lừng, bổ sung chất xơ từ rau củ.

Qua tìm hiểu, ẩm thực món cuốn là một phần văn hóa ẩm thực Việt, đa dạng nguyên liệu thực phẩm chế biến, nhưng chung quy về một kiểu cuốn như gỏi cuốn. Có thể kể đến là gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn bò, gỏi cuốn lá diếp... Tuy vậy, trải nghiệm tự chọn lựa món ăn, tự cuốn lại mang đến cảm giác ngon miệng hơn. Trong đó, cuốn thịt gà là món ăn hài hòa giữa vị ngọt thanh từ rau và thịt.

Để làm món ăn này, người nấu chọn lựa đùi hoặc ức gà, sau đó, luộc đến khi chín rồi xé thành sợi. Thịt đùi gà mang lại cảm giác giòn sần sật bởi từng thớ gân trộn lẫn; còn ức gà hoàn toàn nạc, phù hợp cho người ăn uống lành mạnh.

Ngoài thịt gà, phần rau củ trong cuốn gỏi cũng tương tự các món gỏi cuốn khác. Cụ thể, gồm có rau sống như xà lách, tía tô, rau thơm các loại, quế, ngò gai; xoài cắt lát; đồ chua ngâm. Phần rau này được sơ chế và làm sạch nên việc của thực khách chỉ là chọn lựa loại mình yêu thích và cuốn.

Nước chấm cũng là một phần quan trọng của bất kỳ món cuốn nào, và cuốn thịt gà không là ngoại lệ. Tùy vào sở thích đa dạng của thực khách mà người nấu pha chế tương bần, nước tương, nước mắm mặn hay nước mắm chua ngọt.

Các thành phần nguyên liệu kể trên khi đã hoàn tất, người bán có hai lựa chọn cho thực khách dùng bữa. Đầu tiên, họ bày các nguyên liệu trên mẹt, mọi người tự gắp phần ưa thích và cuốn (kiểu này phù hợp cho khách theo nhóm). Còn cuốn sẵn thành cuốn gỏi phù hợp cho khách dùng một người, với đinh lượng theo từng cuốn và cắt nhỏ ra.

Trong bữa trưa giữa tuần, lựa chọn cuốn thịt gà là một gợi ý mà mọi người nên thử qua. Không chỉ thơm ngon, món ăn còn bổ sung nguồn chất xơ hữu ích, dễ tiêu hóa mà không bị ngấy dầu mỡ.

Theo amthuclanhmanh, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối