Thứ tư, Tháng mười hai 4, 2024

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể kể đến như nồi lẩu thịt ba chỉ bò cuộn nấm kim châm được giới thiệu hôm nay.

Nhắc đến lẩu bò, mọi người thường chỉ nghĩ đến món lẩu với lòng bò, cùng nước dùng hầm từ xương bò. Vậy nhưng, cũng là tên lẩu bò nhưng sử dụng thịt bò nhập khẩu thì lại mang đến hương vị mới lạ hơn.

Thực tế, thịt bò nhập khẩu đa dạng nguồn gốc từ Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản... có giá bán và hương vị đôi chút khác biệt. Trong loại thịt này, ba chỉ bò lại được ưa thích bởi thơm béo vị mỡ, thêm chút thanh ngọt từ phần nạc.

Đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý cho thực khách mua thịt ba chỉ bò nên tìm mua ở những cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, thay vì chỉ đơn giản là thịt ba chỉ bò thì một số nơi cuốn thêm nấm kim châm để lấy thêm độ giòn sần sật đặc trưng.

Phần thịt này khi cuộn nấm kim châm có hai cách chế biến: nướng hoặc nhúng lẩu. Khi nhúng lẩu, phần nấm kim châm hòa quyện thêm vào nước dùng, cân bằng độ thanh nếu nước dùng chua hoặc tăng thêm độ ngọt thanh tự nhiên nếu nước dùng nhạt.

Như kể trên, nước dùng tùy vào mỗi nhà hàng bày bán, có thể kể đến một số vị như vị lẩu Thái, lẩu nấm, lẩu trường thọ, lẩu cà chua, lẩu xương heo, lẩu Tứ Xuyên... Rau củ ăn kèm cũng đa dạng theo kiểu bán từng món riêng hoặc combo rau có rau muống, bắp cải, cải mầm, các loại nấm.

Cứ như vậy, khi nào thưởng thức, mọi người chỉ cần nấu sôi nồi lẩu, thả thịt bò cuộn nấm kim châm vào nhúng nhanh, rồi gắp ra chấm cùng nước dùng yêu thích. Để no bụng hơn, bún, mì, hủ tiếu, phở là những sợi bánh gợi ý phù hợp.

Theo nauankhongkho, amthucmuonphuong, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối