(SGTT) – Trong những bữa tiệc cuối tuần, việc ngon miệng chỉ là một phần phụ bởi nó còn có thêm yếu tố không khí sum vầy, sự đa dạng món ăn.
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng món gà nổi tiếng Philippines
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa nhâm nhi món ăn dân dã ‘khói lam chiều’
- Trưa nay ăn gì: Nhớ vị thịt heo, nghĩ ngay thịt heo xào ớt chuông giòn sần sật
Theo đó, mâm tiệc cuối tuần hôm nay được chế biến từ thịt tôm, củ hủ dừa, sò điệp và cá diêu hồng… bắt đầu từ khai vị cho đến món chính.
Gỏi củ hủ dừa: Món ăn không quá xa lạ với những ai thường đi dự tiệc bởi hầu như đám nấu nào cũng đưa vào trong thực đơn. Củ hủ dừa là phần trên của thân cây dừa, phổ biến trong nấu nướng là đem trộn gỏi. Món ăn hài hòa giữa độ giòn của các loại rau, củ, hòa cùng vị mát của củ hủ dừa và tôm thịt. Thêm ít rau răm, hành phi và đậu phộng rang là đã có món khai vị bắt mắt, ngon miệng.
Súp sò điệp: Tạm quên món súp cua truyền thống, súp sò điệp hôm nay mang đến sự lạ miệng hơn cho mọi người. Thành phần món ăn gồm còi sò điệp, táo đỏ, củ sen, nấm đông cô. Hương vị món súp thanh mát, ngọt tự nhiên và đặc biệt là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Phần rau củ như táo đỏ, củ sen, nấm đông cô không chỉ bổ sung chất xơ mà giúp trải nghiệm món ăn thêm độ giòn sần sật khó quên.
Tôm ủ muối: Đối với thịt tôm, phương pháp nướng là lựa chọn hợp lý để giữ lại độ ngọt trong. Ngoài cách nướng muối ớt truyền thống, thịt tôm hôm nay có cách chế biến đặc sắc hơn, đó là đem ủ muối. Cụ thể, đầu bếp chọn tôm sú loại ngon, cho vào giấy bạc và ủ thêm lớp muối rồi đem nướng. Qua nhiệt độ từ lửa, vị mằn mặn của muối thấm đều vào tôm tạo nên món ăn chính bắt vị.
Cá diêu hồng sốt chanh dây: Cá diêu hồng chiên giòn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm nhiều gia đình, nhưng nay biến tấu cùng sốt chanh giây. Theo đó, cá được sơ chế và khía đều cho thấm gia vị, lớp vỏ giòn rụm thơm mùi ớt bột, trong khi thịt cá bên trong vẫn mềm quyện sốt chanh dây giúp làm dậy hương vị đặc biệt cho món ăn.
Qua khảo sát, mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 4-5 người, giá bán từng món dao động hơn trăm ngàn đồng tùy thương hiệu quán và định lượng thực phẩm nấu. Thức uống gợi ý: Các loại trà hoặc nước ép trái cây.