Ghé thăm làng nghề bún, miến ở ngoại thành Hà Nội 09/10/2023 Share FacebookTwitterWhatsAppLinkedin (SGTT) - Huyện Hoài Đức và Đan Phượng – nằm ở ngoại thành Hà Nội sở hữu nhiều làm nghề truyền thống, trong đó, nổi bật là nghề làm bún, miến. Những nét riêng của Hà Nội mùa Thu ‘Giữ lửa’ và hồi sinh làng nghề truyền thống Từ hạt gạo, củ dong, củ đót… người dân nơi đây đã làm ra nhiều sản phẩm như miến sắn dây, miến đỗ xanh, bún khô, bún gạo… phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Ảnh: Vương Lộc Đến đây, du khách sẽ có dịp bắt gặp hình ảnh những các phên tre ở giữa cánh đồng, ven đường và các sợi miến sắc màu phơi trong nắng. Ảnh: Vương Lộc Nguyên liệu làm miến là bột củ dong. Để làm được một mẻ miến, người làm nghề phải trải qua nhiều công đoạn như xay củ dong, lọc lấy bột, khuấy thành hồ, đem tráng ra bánh, phơi bánh... Ảnh: Vương Lộc Ảnh: Vương Lộc Ngay từ sáng sớm, người dân nơi đây đã tất bật với các công đoạn sản xuất, mang phơi nắng cho kịp mẻ sản xuất mới. Ảnh: Vương Lộc Khắp các con đường trong thôn và trên cánh đồng làng, mùi thơm đặc trưng của gạo, dong riềng đã tạo nên nét đẹp riêng có cho vùng quê nơi đây. Ảnh: Vương Lộc Ảnh: Vương Lộc Nghề sản xuất miến, bún gạo phát triển góp phần tạo việc làm và thu nhập cao cho người dân trong vùng. Ảnh: Vương Lộc Theo TTXVN, Hà Nội hiện nay có 1.350 làng nghề, hội tụ 47 nghề trong tổng số 52 nghề truyền thống của cả nước. Trong số đó có 318 làng nghề, làng nghề truyền thống được UBND thành phố công nhận. Ảnh: Vương Lộc Vương Lộc Share FacebookTwitterWhatsAppLinkedin Tagsdu lịch Hà Nộidu lịch làng nghề Bài trướcKhám phá công viên quốc gia Yosemite ở California, Mỹ vào mùa ThuBài tiếp theoChủ động di dời người dân khỏi vùng sạt lở từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế BÌNH LUẬN Bình luận: Vui lòng nhập bình luận của bạn Tên:* Vui lòng nhập tên của bạn ở đây Email:* Bạn đã nhập một địa chỉ email không chính xác! Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn ở đây Website: Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét. 7 × = Nhiều người quan tâm SGTT trên KTSG Online Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần Việc làm - Đào tạo Vi mạch Việt Nam cần phải tìm ra thế mạnh của riêng mình Đời sống Cần Thơ trao giải Búa liềm vàng năm 2024 cho 50 tác phẩm Hành trình - Điểm đến Ngắm Kon Tum khác lạ qua đề cử ‘Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung’ Tài chính gia đình Từ vân tay đến nhận diện khuôn mặt: Cách sinh trắc học thay đổi ngành ngân hàng