Thứ Năm, Tháng Bảy 4, 2024

Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Fusion qua ‘góc nhìn’ Bếp trưởng Diệp Huy Cường

(SGTT) – Thịt tôm ứng dụng trong món khai vị salad cùng thanh long, thịt mực đem chiên giòn rồi áo đều lớp sốt mật dừa nước bắt vị. Hai món ăn do anh Diệp Huy Cường, Tổng bếp trưởng Nhà hàng Bờ Sông, Bà Rịa – Vũng Tàu hướng dẫn tại buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 6 đã tạo nên không khí sôi nổi cho người tham dự.

Theo đó, hơn 30 vị khách mời là bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị đã đến tham dự buổi giao lưu, tổ chức vào sáng 16-8 tại Meizan Demo Center HCM. Trong khoảng hai giờ thực hành, đầu bếp Diệp Huy Cường chia sẻ chi tiết các bước thực hiện làm hai món ăn salad tôm thanh long và mực chiên sốt mật dừa nước.

Cụ thể, với món salad tôm thanh long, anh hướng dẫn mọi người cách chọn tôm tươi ngon, cách xử lý trái thanh long để ruột làm salad, vỏ tạo hình khéo léo làm đế đựng món ăn. Tổng thể hương vị món ăn hài hòa giữa các loại trái cây và thịt tôm mọng nước, sắc màu món ăn bắt mắt, hứa hẹn tạo nên món khai vị mới lạ cho bàn tiệc gia đình.

Còn lại, món mực chiên sốt mật dừa nước, anh chia sẻ kinh nghiệm chọn mua mực tươi và khử mùi tanh đặc trưng của mực. Tiếp đến, anh hướng dẫn cách pha hỗn hợp bột để lăn mực qua chiên. Theo tinh thần ẩm thực Fusion, anh còn dùng thịt dừa bào nhuyễn làm thêm lớp vỏ cho thịt mực thêm giòn giòn, thanh ngọt. Cuối cùng, mực chiên áo qua lớp sốt mật dừa nước độc đáo và dùng kèm nước chấm sốt chanh dây.

Cuối chương trình, khách tham dự có dịp thưởng thức hai món ăn: salad tôm thanh long và mực chiên sốt mật dừa nước trong không khí cởi mở cùng đầu bếp hướng dẫn. Chi tiết công thức món ăn xem thêm tại đây

Những số Giao lưu đầu bếp trước đó

Meizan Demo Center – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Demo Center hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.

Đức Duy – Minh Khoa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Điểm bất cập trong quyết định tắt số giây đếm ngược...

0
(SGTT) - Trung tâm Quản lý giao thông đô thị thuộc Sở Giao thông vận tải TPHCM bắt đầu thí điểm không đếm ngược...

Làm kinh tế tuần hoàn: Mô hình và cách thức xanh...

0
(SGTT) - Việc chuyển đổi xanh trong sản xuất cần được nhìn nhận nghiêm túc ở mọi góc độ và cần có cách tiếp...

Mặt bằng trung tâm TPHCM vẫn tiếp tục ‘chờ’ khách thuê

0
(SGTT) - Nhiều mặt bằng tại các khu vực trung tâm của TPHCM như quận 1, quận 3, quận 5... vẫn rơi vào cảnh...

Cuối tháng 8-2024, thông 1 nhánh hầm chui Nguyễn Văn Linh...

0
(SGTT) - Theo tính toán của chủ đầu tư, hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7, TPHCM) sẽ thông nhánh...

Hai phố ẩm thực mới của TPHCM giờ ra sao?

0
(SGTT) - Đầu năm 2024, TPHCM đã triển khai thêm nhiều khu phố ẩm thực với mục đích giúp người dân và du khách...

Bữa sáng Sài Gòn: Khác lạ vị cơm tấm Long Xuyên...

0
(SGTT) - Cơm tấm là món ăn phổ biến của người dân thành phố Long Xuyên, An Giang. Sự đặc sắc của món ăn...

Kết nối