(SGTT) - Chọn hai phần thịt nhập khẩu cao cấp là thăn nội bò Úc và cua nâu Ireland, Bếp trưởng Phạm Vũ Nguyên, đến từ Love Garden Beer, đã hướng dẫn bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị thực hiện hai món ăn mang phong vị ẩm thực quốc tế.
- Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Việt đặc sắc qua “góc nhìn” Bếp trưởng Nhà hàng Dì Mai
- Nghe Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện món gỏi gà măng cụt
- Giao lưu đầu bếp: Bắt vị món tôm trái thơm và mì sốt xá xíu từ Bếp trưởng Ngọc Nhi
Theo đó, buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 8 do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Meizan Culinary Excellence Centre vào sáng 29-10 đã thu hút sự quan tâm và tham dự của gần 30 bạn đọc. Trong khoảng hai giờ, anh Vũ Nguyên đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để làm hai món: Steak bò Úc sốt tiêu đen dùng kèm khoai tây nghiền và mì Ý cua nâu.
Cụ thể, món steak anh sử dụng phần thăn nội bò Úc, một trong những phần thịt giá trị của bò, sở hữu độ mềm và thơm đặc trưng. Ứng dụng nền sốt Âu là sốt tiêu đen, anh chọn thêm một số loại rau củ, khoai tây nghiền để tạo nên một món ăn thường thấy trong các nhà hàng Âu.
Với món còn lại - mì Ý cua nâu, anh sử dụng hết các phần thịt và gạch của cua nâu (vốn chắc thịt, nhiều gạch) tách bỏ vỏ rồi phủ đều lên lớp mì Ý đã được làm chín và trộn sốt thơm béo từ bơ. Ngoài xem đầu bếp hướng dẫn, khách tham dự còn có dịp trải nghiệm và dùng bữa hai món ăn nêu trên trong không khí cởi mở. Chi tiết công thức món ăn xem thêm tại đây.
Ngoài Meizan Culinary Excellence Centre là đơn vị tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm liên quan, Giao lưu đầu bếp còn nhận được sự đồng hành từ Công ty TNHH Thực phẩm Food PATIK, tài trợ những mặt hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp để đầu bếp hướng dẫn và bạn đọc trải nghiệm món ăn.
Meizan Culinary Excellence Centre – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Culinary Excellence Centre hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.
Công ty TNHH Thực phẩm Food PATIK là nhà nhập khẩu thực phẩm uy tín, chuyên cung cấp các thực phẩm cao cấp như thịt bò Nhật, Úc, Mỹ, Canada, hay các hải sản giá trị như vẹm, sò điệp, tôm. Những sản phẩm của doanh nghiệp được phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4-5 sao.
Đức Duy – Minh Khoa