(SGTT) - Ngày 25-6 vừa qua, Sài Gòn Tiếp Thị phối hợp cùng Meizan Demo Center tổ chức buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 4. Theo đó, đầu bếp Ngọc Nhi, Executive Cheese BBQ, hướng dẫn gần 30 bạn đọc và thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo thực hiện hai món ăn hấp dẫn là tôm sốt trái thơm và mì sốt xá xíu.
- Giao lưu đầu bếp: Ẩm thực Việt đặc sắc qua "góc nhìn" Bếp trưởng Nhà hàng Dì Mai
- Nhiều mẹo chế biến tôm hùm và ghẹ biển được chia sẻ từ Bếp trưởng Diệp Huy Cường tại sự kiện Giao lưu đầu bếp
- Nghe Phó chủ tịch Hội Đầu bếp Bình Dương kể chuyện món gỏi gà măng cụt
Tại buổi giao lưu kéo dài hơn hai giờ, chị Ngọc Nhi đã chia sẻ những kiến thức bổ ích xoay quanh hai món ăn này như cách chọn tôm tươi, cách pha bột để ướp và chiên tôm thật giòn. Với món mì sốt xá xíu, chị gợi ý cho học viên những phương pháp chế biến thịt xá xíu từ nồi chiên không dầu hay áp chảo.
Ngoài dùng thử và cảm nhận tôm sốt trái thơm và mì sốt xá xíu, học viên tham dự còn giao lưu cùng đầu bếp qua những câu hỏi xoay quanh kiến thức chia sẻ trong buổi học. Bạn đọc có thể trổ tài đầu bếp thực hiện món ăn theo công thức sau đây:
Meizan Demo Center – trực thuộc Tập đoàn Wilmar CLV là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm làm bánh và nấu ăn dành cho cộng đồng những người có đam mê, yêu thích ẩm thực. Tại đây cũng thường diễn ra các hoạt động mang tính gắn kết và tạo giá trị tinh thần thông qua các chương trình đặc biệt như workshop chia sẻ cách nấu món ngon, cuộc thi vào bếp dành cho gia đình, sự kiện dành cho ngày lễ, tết… Với các đối tác, Meizan Demo Center hỗ trợ 100% về địa điểm, trang thiết bị hiện đại và các sản phẩm của Wilmar CLV cùng nhiều quyền lợi khác, để mang đến những hoạt động làm bánh, nấu ăn thú vị và bổ ích.
Đức Duy – Minh Khoa