(SGTT) - Cùng sở hữu độ giòn sần sật đặc trưng, thịt mực và ớt chuông là sự kết hợp lý tưởng cho các món xào. Thành phẩm mực xào ớt chuông hứa hẹn mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực thú vị, ngon miệng.
- Trưa nay ăn gì: Salad thập cẩm, đủ đầy dư vị từ thịt đến rau củ
- Trưa nay ăn gì: Cơm văn phòng với ba rọi kho thơm
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quen thuộc với gà kho củ cải
Trong ẩm thực cơm trưa văn phòng, thịt mực là một trong những lựa chọn thường xuyên của đầu bếp để chế biến món ăn. Trong một số phương pháp chế biến như luộc, hấp, nướng... thì xào là cách nấu giúp thịt thấm đều gia vị sốt, hương vị "bùng nổ" hơn khi có nguyên liệu thực phẩm khác kết hợp cùng.
Với món ăn hôm nay, thành phần gồm thịt mực, ớt chuông và gia vị nêm nếm khác. Điểm qua thấy đơn giản nhưng thực tế chọn mực sao cho tươi, ớt chuông sao cho ngon và nêm nếm gia vị vừa miệng mới là yếu tố quyết định tay nghề người nấu.
Theo đó, họ có nhiều lựa chọn thịt mực như mực ống, mực lá, mực nang, mực sim, mực sữa... Tùy phong cách ẩm thực đầu bếp hay nguồn hàng quán nhập mà họ chọn mực phù hợp. Đặc biệt, thị trường thực phẩm có mực được sơ chế sạch, tỉa hoa tiện dụng cho người nội trợ.
Còn ớt chuông chọn lựa trái tươi ngon, màu sắc tươi tắn thì đem cắt thành những lát nhỏ. Khi xào món ăn, chú ý không xào quá lâu để tránh cho ớt chuông bị mềm nhũn. Quy trình chế biến món ăn gồm xào mực, nêm gia vị xào và cho ớt chuông đảo thêm vài phút. Tiếp đến, trình bày thành phẩm lên đĩa trắng, rắc thêm tiêu, ớt hay hành ngò để món ăn bùng nổ hương vị và đa dạng sắc màu hơn.
Vậy là thành phẩm món ăn đã có, việc còn lại của mọi người chỉ đơn giản là bới chén cơm trắng, pha thêm chén nước tương và bắt đầu thưởng thức một món ăn thơm ngon, bắt vị như thế này.
Theo amthucvanphong, comtruamoingay, shopefood