Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Gỏi đu đủ tôm – Ăn là ghiền!

Gỏi là món được nhiều người ưa thích bởi vị chua - ngọt hài hòa, dễ ăn. Làm gỏi không khó nhưng để 'ăn là ghiền' thì cần phải có 'bí kíp' pha trộn gia vị chuẩn. Công thức Gỏi tôm đu đủ của food-blogger Chánh Trần dưới đây sẽ giúp mọi người dễ dàng chế biến thành công món ngon này.

  • Nguyên liệu:
    - 100gr tôm
    - 200gr đu đủ xanh bào sợi
    - 50gr cà rốt bào sợi
    - Một ít rau quế
    - Một ít tỏi, ớt băm
    - Đậu phộng
    - Gia vị: 20gr đường, 20gr nước mắm, 15gr nước chanh, 15gr nước tương, 30gr nước sôi để nguội
  • Cách làm:
    - Bước 1: Tôm, lấy chỉ rửa sạch. Cho chảo lên bếp cùng với 1 ít dầu và tỏi băm phi thơm tỏi cho tôm vào xào chín.
    - Bước 2: Trộn đều đường, nước mắm, nước chanh, nước tương, nước sôi để nguội, tỏi và ớt băm vào khuấy cho tan đường.
    - Bước 3: Cho tôm, đu đủ, cà rốt vào bát cùng với hỗn hợp nước mắm trộn đều.
    - Bước 4: Cho gỏi ra dĩa cùng ít rau quế, rắc đậu phộng lên.
    “Vào bếp cùng mẹ” là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức nhằm truyền cảm hứng yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi. Cuộc thi sẽ diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 1/7 cho đến ngày 5/8. Mỗi tuần sẽ có 7 đội thi cùng nhau để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết diễn ra ngày 5/8 sẽ là cuộc tranh tài giữa 10 đội ở vòng loại để chọn ra đội xuất sắc nhất.
    Để đăng ký tham gia cuộc thi “Vào bếp cùng mẹ”, người chơi sẽ vào đường link do Sài Gòn Tiếp thị Online cung cấp. Vì số lượng các đội tham gia có giới hạn, đường link đăng ký sẽ mở vào ngày 11/6, ba tuần trước khi cuộc thi bắt đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối