Thứ Ba, Tháng Chín 24, 2024

‘Hai trong một’ món salad ức gà ăn kèm thịt xông khói

(SGTT) – Là hai nguồn thực phẩm khá phổ biến trong các món salad, ức gà và thịt xông khói khi kết hợp cùng nhau hứa hẹn mang đến cho thực khách một bữa trưa lành mạnh, ngon miệng.

Không là ngoại lệ, mỗi thứ Ba hằng tuần, trưa nay ăn gì giới thiệu một món salad, món ăn mang tinh thần dinh dưỡng, dễ ăn và bổ sung nhiều rau củ. Hôm nay, ức gà và thịt xông khói là hai thực phẩm chính trong món salad thơm ngon.

Về ức gà, đây là phần thịt được quán ăn chuyên bán món “healthy” áp dụng trong thực đơn. Những người có nhu cầu giảm cân cũng hay mua ức gà chế biến món ăn bởi nó hoàn toàn là thịt nạc, không có lẫn mỡ. Thông thường, ức gà là một tảng thịt lớn, được người nấu cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc đôi khi là xé sợi. Để làm chín ức gà, cơ bản nhất là đem luộc; kỳ công hơn ướp qua ít gia vị rồi áp chảo để thịt thơm hơn, lớp mặt ngoài thịt cháy cạnh bắt mắt.

Nguyên liệu tiếp theo là thịt xông khói, thực phẩm chế biến sẵn thường thấy trong các món ăn quốc tế. Để làm ra những mẻ thịt xông khói, người nấu đem thịt ngâm trong muối, đường rồi đem hun khói. Chính nhờ cách chế biến này mà màu thịt thường đỏ sẫm, mang hương vị thơm ngon đặc trưng và tăng luôn cả thời gian bảo quản cho thịt. Đơn giản nhất là thịt sau khi lấy ra khỏi túi có thể thưởng thức ngay hoặc áp chảo, nướng, chiên tùy thích.

Như tên gọi, món ăn gồm có một số loại rau củ tùy chọn theo sở thích mọi người. Có thể kể đến như ô liu, củ cải đỏ, hành tây, ớt chuông, rau bina, cải xoong… Chỉ có một lưu ý là hương vị rau củ nên hạn chế cùng mùi vị, bởi dễ làm món ăn lệch hẳn về vị đó (nên trung hòa vị ngọt, the cay, chua hài hòa).

Do món đã có nhiều hương vị từ thực phẩm nên mọi người chỉ cần chọn sốt mayonnaise để tăng thêm vị béo bùi. Cho tất cả mọi thứ vào tô, trộn đều và dọn lên đĩa phục vụ thực khách. Một số nơi chuẩn bị thêm bánh mì bơ tỏi để mọi người thêm bữa trưa no bụng.

Theo amthuclanhmanh, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

11 món Việt lọt top 87 món salad ngon nhất châu...

0
Với sự đa dạng các loại rau củ, ẩm thực Việt Nam có đến 11 món ăn trong danh sách 87 món salad ngon...

Bữa trưa đầu tuần cùng nui xào thịt nạc dăm

0
(SGTT) - Nui xào là món ăn trưa phổ biến trong nhiều thực đơn quán ăn, nhà hàng. Hôm nay, thực phẩm để xào...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Bữa trưa quốc tế với Lechon – món ăn đặc trưng...

0
(SGTT) – Nếu bạn muốn khám phá hương vị độc đáo của ẩm thực Philippines, Lechon là một lựa chọn không thể bỏ qua. ...

Giòn sần sật món ăn kết hợp thịt mực và ớt...

0
(SGTT) - Cùng sở hữu độ giòn sần sật đặc trưng, thịt mực và ớt chuông là sự kết hợp lý tưởng cho các...

Thanh ngọt salad tôm bò, thêm chút béo thơm từ trứng...

0
(SGTT) – Kết hợp thịt tôm, thịt bò và trứng cút, món salad hôm nay mang đến cho thực khách sự đủ đầy dinh...

Kết nối