(SGTTO) - Từ ngày 24-12-2020 đến hết ngày 1-1-2021, lễ hội nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng 2020 lần 3 sẽ được tổ chức tại sân vận động thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.
Với chủ đề "hành trình phơi sương xứ Trảng", lễ hội năm nay được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn phi vật thể cấp quốc gia là nghề làm bánh tráng phơi sương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận. Lễ hội còn tôn vinh các nghệ nhân làm bánh tráng phơi sương đã có đóng góp to lớn cho nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Lễ hội bánh tráng phơi sương xứ Trảng Bàng tập trung các nghệ nhân, doanh nghiệp làm bánh tráng trong cả nước; doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh ăn uống có những món ngon và thương hiệu nổi tiếng đại diện các tỉnh, thành phố trong cả nước; các hợp tác xã bánh tráng Trảng Bàng, nhà hàng, quán bánh canh và bánh tráng ở Trảng Bàng và các huyện, thành phố trong tỉnh; cửa hàng, quán ăn ẩm thực chay,...
Khu triển lãm bao gồm gian hàng các đặc sản làm từ bánh tráng, tại đây có biểu diễn làm bánh tráng phơi sương, muối ớt; các gian hàng ẩm thực và gian hàng món chay; gian hàng trái cây và trưng bày các sản phẩm làm từ trái cây, hoa quả; khu trưng bày các sản phẩm làm nghề truyền thống; gian hàng của các công ty lữ hành...
Gia Hằng