Thứ Hai, Tháng Chín 9, 2024

Hiệp hội Ẩm thực TPHCM: Tiếp tục kết nối cộng đồng trong năm 2024

(SGTT) – Ngày 9-1-2024, tại Saigon South Marina Club, quận 7, TPHCM, Hiệp hội Ẩm thực TPHCM (FBA – Ho Chi Minh City Food And Beverage Association) đã tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập.

Sự kiện theo chủ đề “Vững Nội Lực – Chắc Tương Lai”, với sự tham gia của lãnh đạo một số sở ban ngành TPHCM và địa phương, cùng hơn 350 đại biểu là các chuyên gia, nghệ nhân, đầu bếp, chủ đầu tư hệ thống nhà hàng – khách sạn, cung ứng thực phẩm…

Đại diện Ban chấp hành FBA và khách mời cắt bánh kem mừng kỷ niệm một năm thành lập hiệp hội. Ảnh: Lạc Hà

Kế thừa những thành quả của Hội F&B Việt Nam, dù mới thành lập tròn một năm nhưng FBA đã có những hoạt động nổi bật, góp phần tích cực trong công tác quảng bá văn hóa ẩm thực – du lịch TPHCM. Chẳng hạn, hiệp hội duy trì kết nối giao thương và thúc đẩy hoạt động bảo tồn, phát triển, quảng bá thương hiệu ẩm thực tại thành phố; thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho nhân sự ngành F&B. Đến nay, hiệp hội có gần 10.000 thành viên, hội viên là những người hoạt động trong lĩnh vực F&B trên cả nước.

Chia sẻ về định hướng hoạt động của hiệp hội trong năm 2024, ông Lưu Nhật Tuấn, Phó chủ tịch FBA, cho hay trước xu hướng xanh hóa của nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam, hiệp hội đã chuyển đổi định hướng hoạt động với mong muốn trở thành nguồn động lực thúc đẩy toàn ngành F&B nhanh chóng chuyển đổi theo xu hướng phát triển xanh và bền vững. Để hiện thực hoá điều này, bằng vai trò kết nối, gắn kết, chia sẻ, dẫn dắt và cùng phát triển của mình, hiệp hội tiếp tục thực hiện kết nối cộng đồng để kiến tạo hệ sinh thái ngành F&B bền vững. Từ đó tạo ra giá trị thực, kết nối thực, chia sẻ thực vì một cộng đồng ẩm thực ăn sạch, sống khỏe, phát triển xanh và bền vững.

Một gian hàng trưng bày sản phẩm tại sự kiện. Ảnh: Lạc Hà

Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của 30 thương hiệu tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm ẩm thực, thực phẩm chế biến; sản phẩm đồ uống; nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm…

Hiệp hội Ẩm thực TPHCM do UBND TPHCM thành lập và chịu sự quản lý của Sở Du lịch thành phố. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho các tổ chức, đơn vị, doanh nhân, doanh nghiệp, nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp lành nghề, cá nhân, chuyên gia, nhà quản lý hoạt động kinh doanh, khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ giải trí tại thành phố… có chung mục tiêu quảng bá, tôn vinh nền văn hóa ẩm thực TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lạc Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chủ tịch Hội F&B Việt Nam là chủ tịch Hiệp hội...

0
(SGTT) - Chiều 11-1-2023, tại SECC, quận 7, TPHCM, Ban vận động thành lập Hiệp hội Ẩm thực TPHCM (FBA) đã tổ chức Đại...

Kết nối