(SGTT) - Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của từng loại pho mát, việc cắt đúng và lựa chọn nguyên liệu ăn kèm là rất quan trọng.
- Mùa giãn cách, vòng quanh thế giới tìm hiểu bữa sáng tại 7 quốc gia
- Mùa dịch tranh thủ tìm hiểu 7 phiên bản pizza ngon nổi tiếng thế giới
- Ngỡ ngàng đặc sản trứng kiến đắt đỏ ở Mexico
Hiện nay trên thế giới có hàng trăm loại pho mát với đặc tính, chủng loại, nguồn gốc khác nhau. Chính vì thế mà cách bảo quản, chế biến và thưởng thức chúng cũng rất phong phú và thú vị.
Đặc biệt, vị trí cắt phô mai ảnh hưởng trực tiếp đến tầng hương vị của pho mát. Biết cắt pho mát đúng cách không chỉ giúp chúng ta cảm nhận đầy đủ sự thơm ngon mà còn giúp kéo dài thời gian bảo quản.
Do đó, Anne Saxelby (người sáng lập và đồng sở hữu Saxelby Cheesemongers – thương hiệu chuyên về pho mát nổi tiếng tại Mỹ) sẽ hướng dẫn cách cắt, chế biến, bảo quản và lựa chọn nguyên liệu thích hợp để ăn kèm với từng loại pho mát.
Quỳnh Hân
Theo Great Big Story