Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Hơn 100 đầu bếp quy tụ tại Ngày hội Ẩm thực rau trộn Đà Lạt

(SGTT) - Ngày 15-5, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra Hội thi ẩm thực “49 món rau trộn Đà Lạt”, quy tụ hơn 100 đầu bếp đến từ nhiều tỉnh, thành tham gia công diễn.

Theo ban tổ chức, chương trình ngày hội ẩm thực tạo ra với mục đích quảng bá sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, cụ thể là rau xà lách. Bên cạnh đó, đây còn là dịp kết nối, lan tỏa tình yêu ẩm thực, xác lập công thức chế biến các món rau trộn Đà lạt, cũng như sân chơi cho đầu bếp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Hữu Hường, Chủ tịch Chi hội Đầu bếp Lâm Đồng, cho biết hội thi mang ý nghĩa quan trọng trong việc kích cầu du lịch, quảng bá ẩm thực, nông sản địa phương đến bạn bè trong và ngoài nước.

Được biết, các đội tham dự chuẩn bị món ăn sẵn trước khi đến khu công diễn, gồm: hai món trình bày theo phong cách tự do, mỗi món chế biến thêm ba mẫu thử nhỏ cho ban tổ chức đánh giá. Mỗi đội có ba đầu bếp cùng nhau công diễn trong một giờ.

Các món ăn được chế biến với nguyên liệu chủ đạo là rau xà lách. Ảnh:Thái Bảo

Các món ăn chế biến trong cuộc thi bắt buộc sử dụng nguyên liệu chính là rau xà lách Đà Lạt và các dòng sốt của công ty Kewpie Việt Nam cung cấp như mè rang, mayonnaise, sốt cay, sốt phô mai…

Tiêu chí chấm điểm hội thi gồm điểm trình bày, điểm hương vị, điểm ứng dụng cao và điểm sáng tạo. Trong đó, điểm hương vị là số điểm quan trọng để ban giám khảo thẩm định.

Ban tổ chức thẩm định, chấm điểm món ăn của đội thi. Ảnh: Thái Bảo

Sau một ngày tranh tài, ban tổ chức trao giải thưởng gồm bốn giải ấn tượng vàng, bốn giải ấn tượng bạc, năm giải đầu bếp tiềm năng, ba giải món ăn ứng dụng công nghệ cao, hai giải bếp trẻ tài năng cùng tám giải khuyến khích.

Được biết, sự kiện còn tạo đà hưởng ứng Tuần lễ Vàng Du lịch Đà Lạt (31-5-2024 đến 6-6-2024 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức), hướng đến đón khách du lịch Đà Lạt Hè năm 2024.

Thái Bảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối