Từ ngày 15-10 đến 20-10, Ngày hội bánh dân gian "Hương vị 3 miền" sẽ diễn ra tại TPHCM. Sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu giá trị văn hóa ẩm thực bánh dân gian ở khắp vùng miền đất nước đến người dân thành phố và du khách quốc tế.
- Cần Thơ: Gần một triệu lượt khách đến tham quan lễ hội bánh dân gian
- 14 nghệ nhân sẽ đổ bánh xèo đường kính 3m tại lễ hội bánh dân gian Nam bộ
Theo đó, có hơn 100 đơn vị, nghệ nhân ẩm thực, chuyên gia ẩm thực và đầu bếp uy tín ở cả ba miền cùng hội tụ ngày hội để trưng bày, giới thiệu hơn 500 loại bánh truyền thống. Có thể kể đến một số loại bánh như bánh chưng, bánh tét, bánh đúc, bánh tai heo, bánh da lợn, bánh bột lọc, bánh bò...
Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu các món bánh, sự kiên còn có một số tiết mục biểu diễn nghệ thuật, quảng diễn chế biến bánh để giúp người dân hiểu hơn về quy trình làm ra những chiếc bánh truyền thống.
Ngoài gian hàng trưng bày, trong khuôn khổ Ngày hội bánh dân gian "Hương vị 3 miền" còn có hội thảo chuyên đề "Bánh dân gian Việt Nam trên đường hội nhập" để chuyên gia, người yêu thích bánh dân gian tường tận về lịch sử văn hóa ẩm thực Việt nói chung hay các món bánh nói riêng.
Thêm nữa, các chuyên gia và nhà khoa học cũng sẽ tham gia thảo luận, hướng đến mục tiêu hình thành hệ sinh thái liên kết có trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát triển sáng tạo các loại bánh dân gian Việt Nam.
Được biết, sự kiện diễn ra tại khu đất trống thương xá Tax cũ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10). Ban tổ chức kỳ vọng đây là dịp cho mọi người giao lưu cùng các thế hệ nữ nghệ nhân làm bánh ở ba miền. Qua đó, tôn vinh tinh hoa ẩm thực Việt và tri ân những người phụ nữ đã "giữ nếp nhà bằng hương vị thảo thơm".
Theo tcdulichtphcm, Thanh Niên