Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Huế giới thiệu ẩm thực truyền thống đến du khách

(SGTT) – Trong kỳ nghỉ lễ 30-4, du khách đến Huế sẽ có dịp thưởng thức các món ăn, đồ uống truyền thống địa phương trong không gian sự kiện "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024”, diễn ra tại công viên Thương Bạc.

Theo đó, "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" vừa khai mạc vào tối nay, 27-4, tại công viên Thương Bạc, thành phố Huế, với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương". Sự kiện kéo dài đến hết ngày 1-5-2024.

Chương trình văn nghệ mở màn sự kiện. Ảnh: Hiếu Trương

Với quy mô 71 gian hàng thương mại và ẩm thực, "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" diễn ra với các không gian như "Ẩm thực truyền thống Huế","Ẩm thực Huế với bốn phương",  "Ẩm thực đường phố" và "Giới thiệu sản phẩm thương mại, ẩm thực chay và các sản phẩm OCOP Huế"...

Ngoài Huế, còn có sự tham gia của các tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Tây Nguyên...

Khách tham quan nghe giới thiệu về trà sâm - một đặc sản Huế tại lễ hội. Ảnh: Hiếu Trương

Bên cạnh đó, "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" còn diễn ra một số hoạt động nổi bật khác, như hội thi "Ẩm thực truyền thống Huế", chương trình "Đêm Kinh đô Huế - Thơ, Áo dài và Ẩm thực" (tại không gian này sẽ trưng bày 105 áo dài, 105 món ăn xứ Huế và 105 trang thơ thư pháp lụa về món ăn Huế), nghệ nhân chế biến món ăn truyền thống, các hoạt động trải nghiệm chế biến ẩm thực…

Món cơm lam tại một gian hàng ở lễ hội. Ảnh: Hiếu Trương
Gian hàng chè Huế hút khách. Ảnh: Hiếu Trương
Cổng thơ về món ăn Huế tại sự kiện. Ảnh: Hiếu Trương
Rất đông khách trong và ngoài tỉnh thưởng thức ẩm thực tại lễ hội. Ảnh: Hiếu Trương
Cơm hến, bún hến là đặc sản hầu như luôn có mặt trong các chương trình ẩm thực Huế. Ảnh: Hiếu Trương
Một gian hàng ẩm thực kết hợp bán hàng trực tiếp và livestream. Ảnh: Hiếu Trương
Hiếu Trương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối